Đình chỉ công tác phó phòng ở Đà Nẵng ném tiền phản cảm

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Đ.C.P. - Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ xác minh hành vi vi phạm liên quan việc ném tiền tại quán bún gây phản cảm, bất bình trong dư luận.

Trưa 3/10, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, Giám đốc sở này đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P. - Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất.

Đồng thời, Sở TN&MT TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định.

Cũng theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông P. nhằm đảm bảo công tác xác minh, phối hợp cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên.

Đối với dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P., Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Hình ảnh ông P. ném tiền ở quán bún.
Hình ảnh ông P. ném tiền ở quán bún.

Như đã thông tin, ngày 2/10, tài khoản Facebook có tên H.Tr. đăng tải đoạn video kèm nội dung ông P. ném tiền phản cảm trong quán bún trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, khiến dư luận bất bình. Theo nội dung đăng tải, trong khi quán đông thì có trả lại tiền cho một vị khách khoảng 16 tuổi tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên mới trả lại tiền lẻ.

Sau đó, ông P. quay lại quán ném tiền và nói: “Tụi bây đưa rác cho con tau à”. Ông này cũng lớn tiếng nói rằng: “Nhà tao ở đây xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”.

Trong khi đó, ông P. tường trình rằng nhân viên quán bún đã đối xử không tốt với con mình là trẻ bị chậm nói khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát. Đồng thời, ông P. cho rằng bị chủ quán, nhân viên hành hung, ném chai lọ vào sáng 2/10.

“Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông” - ông P. lý giải.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần