Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dinh dưỡng sữa hạt TH true NUT: Xu hướng tiêu dùng lành mạnh

Bình Minh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức hội thảo quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá toàn diện về giá trị dinh dưỡng của sữa hạt, xu hướng sử dụng sữa hạt trên thế giới, thông tin về các nghiên cứu mới cho ngành sản xuất sữa hạt tại Việt Nam thông qua sản phẩm sữa hạt TH true NUT.

Sữa hạt hiện đang là nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ.
Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH giới thiệu sản phẩm sữa hạt TH true NUT.
Phát biểu tại hội thảo, đại diện cấp cao của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen (Mỹ) Levitch David Tremain cho biết, người Việt đã có sự thay đổi về mối quan tâm trong tiêu dùng. Trong đó, 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn nữa được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên; 79% chủ động thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng tránh các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

GS.TS.BS CKII Phạm Hưng Củng nhận định, những giá trị dinh dưỡng vượt trội mà sữa hạt mang lại đã được khoa học chứng minh, trong đó sữa hạt macca, óc chó giàu các chất béo không bão hòa (Omega-3) và các chất chống oxy hóa có tác dụng tốt cho tim mạch, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, sử dụng sữa hạt phù hợp giúp phòng chống hiệu quả các bệnh mãn tính không lây của thế kỷ 21 như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì.

Hiện nay, trên thị trường trong nước, ngành hàng sữa hạt mới chỉ dừng lại là thức uống từ hạt đơn truyền thống như đậu nành, mè đen, hạnh nhân, dừa, ngô… Với xu hướng sử dụng sữa hạt. Hiện Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều dòng sữa hạt cao cấp từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Mỹ… nhưng vẫn là sữa thực vật hoàn toàn và có giá rất cao. Do đó, gia nhập thị trường sữa hạt, Tập đoàn TH khai mở một con đường mới với bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT. Trước đó, vào ngày 17/3, bộ sữa hạt này đã ra mắt thị trường.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn TH giới thiệu đến người tiêu dùng bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp từ hai loại hạt macca và óc chó giàu giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh. Theo đánh giá của các chuyên gia, TH true NUT là sản phẩm thức uống duy nhất tại Việt Nam và tiên phong trên thế giới dùng quả chà là để tạo vị ngọt tự nhiên thay cho việc sử dụng đường tinh luyện.

Trong bộ sữa hạt TH true NUT còn có thành phần sữa tươi từ trang trại bò sữa TH, góp phần tăng lượng đạm và canxi - là dưỡng chất mà nếu chỉ làm sữa hạt hoàn toàn sẽ không đủ. Đạm, canxi trong sữa tươi bổ sung vào sữa hạt sẽ hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ, xương ở trẻ em. Với sự sáng tạo này, TH true NUT là sản phẩm sữa hạt đầu tiên ở Việt Nam có bổ sung sữa tươi, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Sữa hạt TH true NUT được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thức uống tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH khẳng định, bộ sản phẩm TH true NUT có ý nghĩa đặc biệt, tiên phong khởi xướng cuộc cách mạng dinh dưỡng từ sữa hạt, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên đến từ các trang trại xanh, sạch trên khắp thế giới, tập đoàn TH đã, đang và sẽ mang đến cho người tiêu dùng những nguồn dinh dưỡng lành mạnh nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Hiện tại, nguyên liệu cho hai loại sữa này vẫn được nhập ngoại. Trong bối cảnh đó, việc phát triển vùng nguyên liệu Macca và Óc chó trong nước để sản xuất sữa hạt được coi là một hướng đi mới. Tại hội thảo, các đại biểu đều tán thành hướng đi này và cùng tọa đàm thảo luận các điểm nhấn dinh dưỡng của sữa hạt, các chính sách để kết nối nông dân và DN trong việc tạo nguồn nguyên liệu hạt cao cấp.