Đinh Trang bất ngờ chuyển “gu” nhạc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ca sĩ đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng Đinh Trang đã khiến công chúng bất ngờ khi ra mắt album đầu tay với dòng nhạc dân gian.

Đinh Trang giới thiệu về album Bến Xưa
Đinh Trang giới thiệu về album Bến Xưa
Khi bước chân vào học chuyên ngành thanh nhạc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, GS.TS.NSND Trung Kiên và các giảng viên nơi đây đã phát hiện ra tố chất của Đinh Trang là dòng nhạc opera. Suốt những năm ở giảng đường, Đinh Trang miệt mài học và luyện tập với dòng nhạc này. Năm 2013, cô tham gia cuộc thi Sao Mai và giành ngôi Á quân dòng nhạc thính phòng. Giải thưởng này khiến Đinh Trang tự tin hơn nhiều trên con đường âm nhạc mà cô đã chọn.

Giành giải thưởng cao với dòng nhạc thính phòng, nhưng album đầu tay mà Đinh Trang vừa ra mắt khán giả lại mang chất liệu dân gian xứ Nghệ. Điều này khiến không ít người bất ngờ và băn khoăn. Nhưng Đinh Trang cho rằng, với một người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Nghệ như cô thì những câu hò, điệu ví đã thấm sau vào tiềm thức. Theo Đinh Trang, chất dân gian xứ Nghệ đã nằm trong tâm hồn cô với những âm sắc, chất giọng và sự mộc mạc… Đặc biệt, trong một ngày cuối năm se lạnh, tình cờ nghe được một điệu hò vang lên giữa Hà Nội, Đinh Trang bỗng thấy nhớ mẹ, nhớ quê hương da diết… Và cô quyết định chọn chất liệu dân gian xứ Nghệ để thực hiện album đầu tay…

“Khi nghĩ đến việc bắt tay làm một album, tôi băn khoăn sẽ là một album thính phòng đúng sở trường được bạn bè thầy cô và đồng nghiệp ghi nhận hay một chất dân gian xứ Nghệ nơi sinh ra mình, luôn nương náu trong tâm hồn. Đi đến quyết định thực hiện album mang chất dân gian, tôi tin vào thế mạnh chất giọng và sự mộc mạc vẫn còn vẹn nguyên sẽ đủ cuốn hút người nghe” - ca sĩ Đinh Trang tâm sự.

Chỉ chừng hơn một tháng, Đinh Trang đã hoàn thành bộ sản phẩm album “Bến xưa” với 1 CD và 1 MV mang tên “Nỗi nhớ mùa xuân” làm quà tặng kèm. Album gồm 10 ca khúc, trong đó có tới 7 ca khúc là của Lê An Tuyên - nữ nhạc sĩ Việt kiều Đức, cũng chính là dì học của Đinh Trang.