Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dịp cận Tết: Xe "dù" bùng phát

KTĐT - Vừa vào cây xăng Huệ Thiên 2, lực lượng kiểm tra đã bắt gặp một chiếc xe đò từ Bến xe miền Đông đi Quảng Nam đang âm thầm rước khách.

KTĐT - Vừa vào cây xăng Huệ Thiên 2 trên quốc lộ 13 đi Bình Dương, lực lượng kiểm tra đã bắt gặp một chiếc xe đò từ Bến xe miền Đông đi Quảng Nam đang âm thầm rước khách.

Tại các quốc lộ cửa ngõ TP HCM, xe đò "lậu" đã hoạt động ráo riết, đón trả khách sai quy định, vẫy tay bắt khách tùy tiện, không có sổ nhật trình chứng minh xe xuất phát từ bến...

Chỉ khoảng nửa tiếng đi tuần sáng nay, Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP HCM đã bắt quả tang nhiều trường hợp ôtô đón trả khách sai quy định. Cũng như các năm trước đây, xe dù thường núp bóng trạm xăng để đón khách đi các tỉnh.

Vừa vào cây xăng Huệ Thiên 2 trên quốc lộ 13 đi Bình Dương, lực lượng kiểm tra đã bắt gặp một chiếc xe đò từ Bến xe miền Đông đi Quảng Nam đang âm thầm rước khách.

"Anh thông cảm đi, xe này dành cho người nghèo. Đón trong bến không có khách, người ta đi xe thương hiệu hết rồi. Chúng tôi làm lệnh trong Bến xe miền Đông đành hoàng, chỉ có khác là ra đây đón khách thôi", chủ xe phân trần khi bị lập biên bản.

Theo người chủ xe này, ví dụ giá vé trong bến 100.000 đồng một vé, ra ngoài bắt khách chỉ thu 70.000 đồng nên cũng có "lợi" cho người dân. "Các anh thông cảm, ngày Tết mà", người này vừa giải thích vừa xin.

Tại trạm xăng Huệ Thiên 2 sáng nay, đã có 3 xe kiểu này bị "tuýt còi".

Tương tự, trạm xăng Huệ Thiên 3 trên quốc lộ 1A cũng là một điểm nóng nổi tiếng về xe dù, bị cơ quan chức năng rà soát sáng nay. Chỉ vừa đỗ xe, thanh tra giao thông đã để mắt tới một ôtô đi Đại Lộc (Đà Nẵng), đang "bắt" khách ngay tại lề đường quốc lộ rất nguy hiểm.

"Đây là xe dừng đón khách sai quy định, họ bắt khách dọc đường, còn cho cả xe honda vào gầm ôtô nữa", một thanh tra Sở Giao thông vừa nói vừa ra hiệu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Không những đón trả khách sai quy định, nhiều xe khách dịp cận tết đang hoạt động hết công suất. Vẫy tay bắt khách khi đang đi đường, không có sổ nhật trình chứng minh xe xuất phát từ bến... là tình trạng phổ biến hiện nay của các xe đò dù trên tuyến quốc lộ.

“Chắc sáng nay tài xế quên vào bến đăng ký sổ nhật trình”, chủ xe chạy tuyến Lộc Ninh (Bình Phước) - Trà Vinh phân trần với cảnh sát khi bị bắt quả tang đón khách tại đại lộ Bình Dương, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tương tự, trên đại lộ này, chiếc xe chất lượng cao loại 1 đi Trà Vinh cũng đón khách dọc đường, khi sổ nhật trình xuất bến hết hạn từ ngày 25/1.

Theo cảnh sát giao thông, ôtô đò không có sổ nhật trình được coi như không xuất phát từ bến và đều là xe dù.

Hết ngày hôm nay, chỉ riêng đội thanh tra giao thông số 5 đã xử phạt 25 trường hợp vi phạm, chủ yếu là xe đón khách không đúng nơi quy định; không có sổ nhật trình, không có hợp đồng vận chuyển khách. Mỗi trường hợp vi phạm, tùy theo mức độ bị xử phạt 400 nghìn đồng và tạm giữ giấy tờ 30 ngày.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ