Disneyland Paris bị điều tra vì giá vé “phân biệt đối xử”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trang tin The Guardian ngày 29/7 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra tình trạng công viên giải trí Disneyland tại Paris có hành vi thu phí "cắt cổ" đối với du khách đến từ một số quốc gia nhất định.

Đại diện Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, gần đây tổ chức này nhận được các đơn khiếu nại về việc Disneyland phân biệt đối xử khách hàng. Theo Financial Times, công viên giải trí lớn nhất châu Âu bị điều tra do nghi ngờ có hành vi đẩy phí vui chơi lên mức cao bất thường đối với khách du lịch Anh và Đức. Cụ thể, người dân Pháp chỉ mất 1.346 Euro để sở hữu gói vui chơi cao cấp trong khi du khách đến từ Anh và Đức phải trả mức phí lần lượt lên tới 1.870 Euro và 2.447 Euro.
Disneyland Paris bị điều tra vì giá vé “phân biệt đối xử” - Ảnh 1
Một nguồn tin thân cận từ EU tiết lộ, chính quyền Pháp có trách nhiệm đảm bảo công viên Disneyland tại Paris tuân thủ luật pháp về công bằng thương mại của EU. Theo đó, Brussels dự kiến sẽ liên hệ với Paris về vấn đề này.

Nguồn tin này cũng tiết lộ tình trạng người tiêu dùng bị phân biệt đối xử theo nhiều cách: bên cạnh phải chịu các mức giá dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch; khi cập nhật trang web thông tin, khách hàng nước ngoài có thể bị chuyển hướng tới các địa chỉ riêng đăng tải mức giá cao hơn.

Kể từ khi Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker lên nắm quyền, ban lãnh đạo EU đã khởi xướng chiến dịch phản đối các rào cản thương mại quốc gia ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là các rào cản trên internet.

Tuần trước, EC cáo buộc kênh truyền hình Sky TV và 6 studio hàng đầu Hollywood, bao gồm cả hãng Disney, vi phạm luật chống độc quyền do lợi dụng giấy phép chiếu phim để được miễn trả tiền bản quyền nội dung ở các quốc gia châu Âu.