Diva Mỹ Linh bị "đạo chích" lừa như trong phim

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vốn tính cẩn thận, lại thường xuyên chứng kiến cảnh đồng nghiệp bị mất cắp như cơm bữa ở hậu trường, nhưng Mỹ Linh vẫn phải 'ngả mũ' trước khả năng diễn xuất của đám đạo chích có nghề.

Mỗi nghệ sĩ khi bước lên sân khấu trình diễn đều mang trong lòng rất nhiều những lo lắng nào là thành công của tiết mục biểu diễn, phản ứng của khán giả, cho tới trang phục hay việc lên hình trông sẽ như thế nào... Tuy nhiên, với nạn đạo chích hoành hành ở hậu trường, các nghệ sĩ Việt còn mang thêm một nỗi lo canh cánh là túi đồ của mình “không cánh mà bay”.

Thông tin Trang Nhung mất chiếc túi xách chứa tài sản lên tới vài trăm triệu đồng hay Ngọc Quyên bị trộm số đồ đạc có giá trị rất lớn từng làm xôn xao mặt báo. Và hẳn số tiền lên tới nhiều con số đó cũng làm ... xôn xao không ít những tay đạo chích lành nghề. Diva của dòng nhạc nhẹ Mỹ Linh cũng vừa trở thành nạn nhân tiếp theo trong một phi vụ mà theo chị đánh giá là "chỉ có trong phim".

Vốn tính cẩn thận, lại thường xuyên chứng kiến cảnh đồng nghiệp bị mất cắp như cơm bữa ở hậu trường, nên Mỹ Linh rất cảnh giác khi thấy người lạ. Chị có thói quen tự giữ đồ đạc và trước khi lên sân khấu, chị luôn nhờ người nhà hoặc người thân quen giữ dùm, không bao giờ giao đồ cho người lạ. Tuy nhiên, trong buổi diễn gần đây nhất tại Maximark Cộng Hòa (TP HCM), diva nhạc nhẹ cũng đã phải "nghiêng mình" trước khả năng diễn xuất của đám đạo chích có nghề.
 
Khi đang ngồi chờ tới tiết mục của mình bên trong cánh gà, Mỹ Linh thấy một cô gái lạ mặt ăn mặc lịch sự có đeo thẻ ban tổ chức bước vào, tay cầm sẵn kịch bản. Thấy cô gái đứng nói chuyện với đạo diễn chương trình và quay sang nhắc nhở một số nghệ sĩ giữ đồ đạc cẩn thận đề phòng mất cắp, giọng ca Tóc ngắn đinh ninh cô này là người của ban tổ chức nên không chút đề phòng. Khi thấy Mỹ Linh loay hoay tìm người giữ đồ để chuẩn bị ra sân khấu, cô gái “người của ban tổ chức” nọ giả bộ thúc giục, rồi yêu cầu Mỹ Linh đưa đồ cho cô ta giữ dùm. Vì tin tưởng đó là người của ban tổ chức nên Mỹ Linh không ngần ngại giao chiếc túi cho cô ta để kịp giờ lên biểu diễn. Sau khi kết thúc phần biểu diễn của mình, Mỹ Linh đưa mắt tìm cô gái “người của ban tổ chức” nhưng đỏ mắt vẫn không thấy bóng dáng cô ta đâu. Lo lắng đi hỏi mấy người vừa trò chuyện với cô gái kia, nữ ca sĩ mới ngã ngửa khi đạo diễn thì tưởng đó là người nhà nghệ sĩ, nghệ sĩ thì nghĩ cô này thuộc ban tổ chức chứ chẳng ai biết cô ta là ai.
 
 
Diva Mỹ Linh bị "đạo chích" lừa như trong phim - Ảnh 1
 
 
Rất may cho Mỹ Linh bởi cô không có thói quen mang theo tiền mặt khi đi biểu diễn, tuy nhiên chiếc điện thoại và rất nhiều giấy tờ quan trọng nằm trong túi như bằng lái xe, chứng minh thư, visa, sổ khám sức khỏe… đã bị kẻ gian nẫng mất. Mặc dù biết sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để làm lại số giấy tờ đó, nhưng khi nghe một số đồng nghiệp chỉ cách nhắn tin vào số điện thoại bị mất để xin chuộc lại với giá 5 triệu, Mỹ Linh vẫn kiên quyết không chịu thỏa hiệp. Nữ ca sĩ cho rằng, đó là hành động tiếp tay cho kẻ cắp và tạo ra một tiền lệ xấu về sau nên dù một đồng cô cũng không đồng ý. “Khả năng chúng mang trả giấy tờ để lấy tiền chuộc là rất khó xảy ra, nhưng nếu 5 triệu đồng có thể chuộc được số giầy tờ kia, tôi cũng sẽ không làm. Tôi không muốn kẻ xấu tiếp tục dòm ngó vào giới nghệ sĩ vì nghĩ rằng nghệ sĩ giàu có lắm. Ngày trước tôi có bị mất túi một lần, nhưng đó là do tôi bất cẩn, tạo cơ hội cho kẻ gian có điều kiện 'hành nghề', còn lần này thì khác, chúng có kịch bản rất hoàn hảo, tính toán đến từng chi tiết. Với những tên trộm có nghề như thế này, điều tôi nên làm nhất là chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác”, Mỹ Linh chia sẻ thêm.

 
Mặc dù số tài sản bị mất mát không đáng kể, nhưng rắc rối nó mang lại cho giọng ca Hà Nội không phải ít. Một trong những rắc rối đầu tiên cô gặp phải chính là việc không dám hé răng về vụ mất cắp của mình với gia đình. Mới vài hôm trước, Mỹ Linh còn nghiêm khắc chỉ bảo cho cô con gái Anna Trương phải học tính cẩn thận như mẹ, đi diễn không được mang theo nhiều tiền mặt hay những món đồ có giá trị lớn. Lúc nào cũng dặn con phải đề phòng kẻ gian, không được tạo điều kiện cho chúng có cơ hội “hành nghề” nên khi xảy ra việc mất cắp, Mỹ Linh không biết phải nói với con như thế nào. Đúng như dự đoán của chị, khi nghe mẹ kể lại chuyện bị lừa như trong phim, Anna đã không nhịn được cười. Cô bé hài hước nhắc lại những lời dặn dò “phải học tính cẩn thận của mẹ” khiến Mỹ Linh chỉ còn biết cười trừ.