Diva Mỹ Linh: "Tôi và chồng cãi nhau hơn 20 năm nên giờ đã mệt"

Linh Anh, ảnh Hòa Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Tại cuộc gặp gỡ báo chí cuối tuần qua, diva Mỹ Linh chia sẻ: “Thực ra tôi và ông xã cãi nhau hai mươi mấy năm đến giờ cũng mệt rồi, nên phải tránh để không ai phải “nổ phát súng” đầu tiên”.

Vợ - ca sĩ Mỹ Linh đóng vai trò ca sĩ thể hiện; chồng – nhạc sĩ Anh Quân lại giữ vai trò là Giám đốc sản xuất âm nhạc cho show diễn “Hà Nội phố” diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 15/7. Khi Mỹ Linh và Anh Quân cùng thực hiện 1 chương trình, nhiều người đã thắc mắc liệu những cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng đã từng xảy ra sẽ còn tiếp diễn ở show lần này. Mỹ Linh chia sẻ: “Thực ra tôi và ông xã cãi nhau hai mươi mấy năm đến giờ cũng mệt rồi, nên phải tránh để không ai phải “nổ phát súng” đầu tiên (cười). Tuy nhiên trong công việc, tôi nghĩ phải có sự tranh luận thì mới có được sự nghiệp âm nhạc đồ sộ như vậy. Bây giờ nếu giám đốc âm nhạc mắng, bình thường tôi sẽ “bật” nhưng giờ tôi im lặng”.

Nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ về cách lựa nhau trong âm nhạc và trong cuộc sống.
Nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ về cách lựa nhau trong âm nhạc và trong cuộc sống.

Đáp lại sự vui tính của vợ, nhạc sĩ Anh Quân bày tỏ: “Làm chương trình cho bộ ba (Mỹ Linh – Tùng Dương – Bằng Kiều) cũng hay. Chẳng mấy khi có dịp làm chương trình cho vợ và “người yêu cũ” của vợ (ca sĩ Mỹ Linh và Bằng Kiều thời trẻ từng yêu nhau – phóng viên) tôi thấy cũng vui. Thực ra tôi biết Bằng Kiều trước Mỹ Linh, chúng tôi luôn có tình bạn tốt đến giờ, đây cũng là điều tương đối đặc biệt. Cũng lâu rồi tôi không tham gia liveshow nào, vì sau đợt dịch mọi thứ trở nên bão hoà và sự đầu tư cho những show ấy “mì ăn liền” quá. Với show này tôi thấy có sự chỉn chu về phần nghệ thuật, BTC cũng tạo điều kiện để chúng tôi đầu tư cho show, hơn nữa có anh Phạm Việt Thanh làm đạo diễn khiến tôi rất yên tâm”.

“Hà Nội phố” được xem là chương trình sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc hay nhất về Hà Nội qua tiếng hát Bằng Kiều, Mỹ Linh, Tùng Dương.

Ở “Hà Nội phố”, Mỹ Linh mang đến cho khán giả những ca khúc gắn với tên tuổi chị suốt ba mươi năm qua: Hà Nội đêm trở gió, Trở về tuổi thơ, Nắng thủy tinh… Lần đầu tiên khán giả được thưởng thức màn kết hợp của bộ ba Bằng Kiều – Anh Quân – Mỹ Linh trên sân khấu.

Bằng Kiều cho biết anh làm "bụi đời" ở mảnh đất Hà Nội từ khi còn rất nhỏ.
Bằng Kiều cho biết anh làm "bụi đời" ở mảnh đất Hà Nội từ khi còn rất nhỏ.

Nếu Mỹ Linh mang đến phần trình diễn đặc biệt với tâm thế của một người con gái Hà Nội thì Bằng Kiều lại muốn kể với khán giả câu chuyện của người con hay đi xa Hà Nội nhưng luôn dành một tình yêu đặc biệt cho nơi mình đã có một thanh xuân nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Khán giả không chỉ được gặp Bằng Kiều với “Hà Nội ngày trở về”, mà nam ca sĩ còn mang đến cho người nghe những ca khúc rất nổi tiếng “Phôi pha”, “Để nhớ một thời ta đã yêu”, “Cơn mưa băng giá”….

S

Tùng Dương sẽ đảm nhiệm vai trò biên tập âm nhạc và ca sĩ thể hiện của chương trình "Hà Nội phố" diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội ngày 15/7.
Tùng Dương sẽ đảm nhiệm vai trò biên tập âm nhạc và ca sĩ thể hiện của chương trình "Hà Nội phố" diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội ngày 15/7.

ở hữu giọng hát chinh phục được khán giả ở tất cả các lứa tuổi, Tùng Dương hứa hẹn làm nóng khán phòng với những ca khúc đã rất quen thuộc “Đâu phải bởi mùa thu”, “Một cõi đi về” hay “Một mình/Ru ta ngậm ngùi”… Tuy nhiên, với tâm thế khát khao xây dựng của một người con Hà Nội đương đại của hôm nay, nam ca sĩ cũng không quên mang đến những bản hit trẻ trung của mình “Ngày chưa giông bão”, “Bên trên tầng lầu”.

Đặc biệt, trong chương trình, Tùng Dương cũng có màn hòa giọng ca khúc “Trái tim bên lề”, “Em ơi Hà Nội phố” hứa hẹn gây bão với đàn anh Bằng Kiều.

Vừa góp vai trò là ca sĩ thể hiện, vừa là biên tập âm nhạc cho chương trình, ca sĩ Tùng Dương bày tỏ: “Vì có nhiều những bài hát hay về Hà Nội nên để viết một câu chuyện, tôi nghĩ rằng rất khó. Bởi mỗi người viết về Hà Nội lại có những tâm thế khác nhau. Chương trình này tôi cũng trao đổi với đạo diễn Phạm Việt Thanh đó là mang đến những bài hát mang bất ngờ cho khán giả nhưng cũng không hẳn là những bài hát 100% có chữ Hà Nội trong đó. Làm sao để tạo nên một chương trình gợi lại những ký ức đẹp của con người về Hà Nội”.