Diva Thanh Lam kể chuyện bị nhạc sĩ Phú Quang giận 4 năm không mời hát

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Là ca sĩ biểu diễn trong đêm nhạc “Miền ký ức” (12 và 13/10/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội) - diễn ra vào đúng dịp sinh nhật của nhạc sĩ Phú Quang, Thanh Lam nhớ mãi kỷ niệm từng hát sai 1 từ trong lời bài hát Romance 3 và bị nhạc sĩ giận 4 năm không mời hát.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc “Phú Quang - Miền ký ức”, chiều ngày 23/8 gia đình nhạc sĩ Phú Quang đã tổ chức gặp gỡ báo chí và các nghệ sĩ, ê kíp thực hiện chương trình. Tại buổi gặp gỡ, diva Thanh Lam chia sẻ, chị hát bài “Trong miền ký ức” của nhạc sĩ Phú Quang từ năm 28 tuổi, và từ đó cũng là cơ duyên để chị có nhiều kỷ niệm gắn bó với âm nhạc của Phú Quang.

Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với nhạc sĩ Phú Quang.
Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với nhạc sĩ Phú Quang.

Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất của ca sĩ Thanh Lam đó là một lần biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn, chị đã sai một từ trong lời bài hát Romance 3 khiến nhạc sĩ Phú Quang giận tím mặt, và suốt 4 năm sau ông không mời chị biểu diễn trong các đêm nhạc của mình. “Có lẽ do đứng sân khấu với dàn nhạc, ánh sáng, khán giả, não mình như đứt mạch sao đó nên mới sai. Nhưng rồi sau đó ông tự hết giận và mời tôi hát tiếp” – ca sĩ Thanh Lam nhớ lại.

Ca sĩ Tấn Minh bật mí, khi còn sống nhạc sĩ Phú Quang thường đưa cho anh hát nhiều sáng tác mới của ông.
Ca sĩ Tấn Minh bật mí, khi còn sống nhạc sĩ Phú Quang thường đưa cho anh hát nhiều sáng tác mới của ông.

Thanh Lam nói mình ghen tị nhất với Tấn Minh vì được hát nhiều bài của Phú Quang nhất và không bị ông giận bao giờ. Tuy nhiên ca sĩ Tấn Minh bật mí, thật ra nhạc sĩ Phú Quang có từng giận anh nhưng vì lỗi nhỏ nên giận ngắn.

Trong mắt các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đêm nhạc “Miền ký ức”, dù nhạc sĩ Phú Quang đã ra đi 8 tháng, nhưng với họ ông vẫn luôn hiện hữu nơi đây. Khi còn sống, trong âm nhạc ông là người khó tính, hay giận nghệ sĩ nhất nhưng bù lại ai cũng có cảm giác mình phải chỉn chu khi hát nhạc của ông.

Nghệ sĩ Trinh Hương (bên trái) con gái đầu của nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ những thông tin về đêm nhạc.
Nghệ sĩ Trinh Hương (bên trái) con gái đầu của nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ những thông tin về đêm nhạc.

Sau khi nhạc sĩ Phú Quang qua đời, “Phú Quang - Miền ký ức” là đêm nhạc đầu tiên mang tên ông do gia đình đứng ra tổ chức.  Nghệ sĩ Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Khi còn sống, vào những tháng mùa Thu, bố tôi thường luôn tổ chức các đêm nhạc bởi đó là mùa ông yêu quý, mùa sinh nhật trên giấy tờ của ông, mùa ông được tâm sự tình yêu của mình thông qua những bài hát ông viết và phổ nhạc”.

Gánh trọng trách nặng nề, tiếp tục phát huy những di sản âm nhạc của bố, nghệ sĩ Trinh Hương cho biết lần đầu tiên tổ chức này gia đình muốn làm ra một đêm nhạc “thật Phú Quang”. Trong lần tổ chức này các con của nhạc sĩ Phú Quang sẽ đóng vai trò tổ chức biểu diễn, thay vì lên sân khấu biểu diễn như mọi năm. Nghệ sĩ Trinh Hương, Giáng Hương - hai người con gái của nhạc sĩ Phú Quang sẽ đảm nhận vai trò giám đốc nghệ thuật và biên tập âm nhạc cho chương trình. Người con trai Phú Vương tự thiết kế toàn bộ thư mời, poster, vé mời…

Diva Thanh Lam và ca sĩ Minh Chuyên hát ngẫu hứng nhạc phẩm "Đâu phải bởi mùa Thu".
Diva Thanh Lam và ca sĩ Minh Chuyên hát ngẫu hứng nhạc phẩm "Đâu phải bởi mùa Thu".

Hai đêm nhạc sĩ quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, đã từng gắn bó với nhạc của Phú Quang như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Tấn Minh, Đức Tuấn, Minh Chuyên… Đêm nhạc gồm hơn 20 tác phẩm đã thành bất hủ về tình yêu, về thân phận con người, về Hà Nội trong máu thịt sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nghệ sĩ Trinh Hương mong muốn, sau dự án lần này, hàng năm vào mỗi dịp mùa Thu đến, gia đình lại tiếp tục tổ chức những đêm nhạc Phú Quang như chính lời hẹn ước mà khi còn sống nhạc sĩ vẫn thực hiện với khán giả.