Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Djokovic bất ngờ bị Wawrinka loại khỏi cuộc chơi

Kinhtedothi - Khi lá thăm đưa Novak Djokovic vào nhánh 2, nơi không có sự hiện diện của Rafael Nadal, Andy Murray và Roger Federer, nhiều người đã tin rằng, hành trình đi tới trận chung kết của tay vợt số 2 thế giới người Serbia sẽ rất hanh thông.
 Chẳng gương mặt có số má nào trong nhánh đấu có thành tích đối đầu áp đảo nhà ĐKVĐ của giải cả.

Ngay cả Stanislas Wawrinka, đối thủ ở tứ kết cũng vậy. Trong 14 lần chạm chán gần nhất, Djokovic đều thắng hạt giống số 8 tới từ Thụy Sĩ. Rồi 4 trận đã qua tại giải năm nay, “Nole” toàn thắng mà không để thua set nào. 
Nhưng trong một ngày thăng hoa nhất trong sự nghiệp, Wawrinka đã khiến Djokovic phải ôm hận. Sau 5 set căng thẳng và kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, tay vợt tới từ Thụy Sĩ đã biến Djokovic thành cựu vô địch với các tỉ số: 2-6, 6-4, 6-2, 3-6, 9-7. Bại trận, Djokovic có lẽ chỉ nên tự trách mình. Anh đã có nhiều thời điểm nắm lợi thế, nhưng rồi lại bỏ lỡ và phải trả giá đắt. Ngay như ở tình huống giao bóng cuối cùng, Djokovic lại mắc lỗi kép và để Wawrinka giành điểm break tối quan trọng.

Như vậy, Djokovic đã bỏ lỡ cơ hội lần thứ 4 liên tiếp lên ngôi tại Australia mở rộng 2014. Còn với Wawrinka, chiến thắng để đời trước Djokovic đã giúp anh lần đầu tiên góp mặt ở bán kết Australia mở rộng 2014, đồng thời đây cũng là trận bán kết Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của anh.

Bán kết Mỹ mở rộng năm ngoái, Wawrinka đã để thua chính Djokovic, và chiến thắng cách đây ít phút chính là một sự trả thù ngọt ngào. Vòng kế tiếp, Wawrinka sẽ gặp hạt giống số 7 Tomas Berdych. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ