Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Djokovic gục ngã trước Wawrinka

Kinhtedothi - Chưa bao giờ hy vọng chinh phục danh hiệu Roland Garros lại rộng mở với Djokovic như lúc này. Trong 20 lần gặp gỡ trước đây, Nole chiếm ưu thế vượt trội so với “Stan The Man” khi tay vợt nổi tiếng người Serbia đã giành chiến thắng đến 17 trận, trong đó có 6 lần anh đánh bại đối thủ người Thụy Sĩ trên mặt sân đất nện. Nhưng cũng không thể xem thường khả năng của Stan Wawrinka ở Roland Garros năm nay.  Tay vợt sinh ra tại Lausanne (Thụy Sĩ) đang rất quyết tâm sẽ tạo được bất ngờ trước Djokovic. Lối đánh mạnh mẽ với những cú thuận uy lực và bung trái một tay tốt của Wawrinka nếu được phát huy đúng lúc có thể gây khó khăn cho Djokovic trong lần tái ngộ quan trọng sắp tới.
Kinhtedothi - Chưa bao giờ hy vọng chinh phục danh hiệu Roland Garros lại rộng mở với Djokovic như lúc này. Trong 20 lần gặp gỡ trước đây, Nole chiếm ưu thế vượt trội so với “Stan The Man” khi tay vợt nổi tiếng người Serbia đã giành chiến thắng đến 17 trận, trong đó có 6 lần anh đánh bại đối thủ người Thụy Sĩ trên mặt sân đất nện.
Nhưng cũng không thể xem thường khả năng của Stan Wawrinka ở Roland Garros năm nay.  Tay vợt sinh ra tại Lausanne (Thụy Sĩ) đang rất quyết tâm sẽ tạo được bất ngờ trước Djokovic.
Lối đánh mạnh mẽ với những cú thuận uy lực và bung trái một tay tốt của Wawrinka nếu được phát huy đúng lúc có thể gây khó khăn cho Djokovic trong lần tái ngộ quan trọng sắp tới.
Trong set 1, Djokovic và Wawrinka chơi giằng co cho đến khi bước ngoặt xảy ra ở game thứ 7. Nole tỏ ra đầy bản lĩnh để thắng tay vợt người Thụy Sỹ bằng game trắng. Rất quyết tâm sau đây nhưng Wawrinka không thể ngăn Djokovic giành phần thắng 6-4.

Bước sang set 2, Wawrinka suýt mất break ngay ở game 1 cầm giao bóng. Những diễn biến tiếp theo của set 2 chứng kiến sự cân bằng nhất định. Đến game 10, Djokovic bỗng đánh mất sự tập trung cần thiết và bị Wawrinka bẻ game giao bóng.

Hưng phấn khi đưa trận đấu về thế cân bằng, Wawrinka càng đánh càng hay. Tới game 6 của set 3, tay vợt hạt giống số 8 của giải có break và thẳng tiến tới chiến thắng 6-3. Một set đấu mà Wawrinka đạt phong độ cao, ổn định.

Bị dẫn ngược 1-2, Djokovic buộc phải gồng mình ở set 4. Anh sớm có break ngay game 2. Những tưởng đây là tiền đề để Nole gỡ hòa thế nhưng điều ngược lại xuất hiện. Wawrinka chơi quá đỉnh để 2 lần bẻ game giao bóng của Djokovic, đặc biệt là trình diễn những cú trái 1 tay đẳng cấp.

Thắng 3-1, Wawrinka vô địch Roland Garros ngoạn mục. Trong khi đó, Djokovic vẫn chưa thể hoàn thành giấc mơ lần đầu đăng quang tại Paris.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ