Djokovic tốn sức với Kohlschreiber

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong số các tay vợt hạt giống hàng đầu thi đấu vòng 1, Djokovic được xem là phải đối...

Kinhtedothi - Trong số các tay vợt hạt giống hàng đầu thi đấu vòng 1, Djokovic được xem là phải đối mặt với đối thủ khó chơi nhất. Đó là tay vợt Kohlschreiber người Đức. Kohlschreiber từ lâu vẫn được biết đến là một "chuyên gia" trên mặt sân cỏ bởi lối đánh khá phù hợp với mặt sân này.

Như chính Djokovic đã thừa nhận trước trận đấu rằng, Kohlschreiber là đối thủ ở vòng 1 khó nhất mà anh phải đối mặt ở các giải Grand Slam từ đầu năm đến giờ. Bởi vậy, Nole sẽ không được phép chủ quan, nhất là trong bối cảnh tay vợt Serbia không tham dự 1 giải đấu sân cỏ nào trước thềm Wimbledon để làm quen với mặt sân vốn khác biệt hoàn toàn so với mặt sân đất nện tại Roland Garros.
Djokovic tốn sức với Kohlschreiber - Ảnh 1
Đúng như dự đoán, tay vợt người Đức – Kohlschreiber, một chuyên gia sân cỏ quả là một đối thủ không hề dễ bị bắt nạt. Kohlschreiber chơi rất tự tin dù đối thủ của anh là tay vợt số 1 thế giới Djokovic khiến set 1 diễn ra rất căng thẳng và kịch tính khi mỗi tay vợt giành 1 break để kéo tỉ số đến 4-4.

Nhưng đúng vào thời điểm quyết định, bản lĩnh của Nole đã giúp anh giành thêm 1 break quan trọng để kết thúc set 1 với tỉ số 6-4.

Set 2 là kịch bản của set 1, hai tay vợt chơi đôi công và cầm giao bóng khá tốt để một lần nữa tỉ số được kéo đến 4-4, rồi sau đó Djokovic lại có break quyết định để thắng tiếp 6-4.

Thua liền 2 set, nhưng Kohlschreiber vẫn không nản chí. Tay vợt người Đức tiếp tục chiến đấu kiên cường khiến Djokovic gặp nhiều khó khăn. Nhưng cũng giống như 2 set trước, Kohlschreiber chỉ kéo dài tỉ số đến 4-4 để rồi sau đó lại mất break ở thời điểm quyết định.

Giành chiến thắng trước Kohlschreiber sau 3 set với cùng tỉ số 6-4, Djokovic giành quyền vào vòng 2 gặp người thắng ở cặp Jarkko Nieminen – Hewitt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần