Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Djokovic vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm

Kinhtedothi - Tay vợt người Tây Ban Nha liên tiếp phải đối mặt với break point và dù rất nỗ lực, anh vẫn 1 lần bị Djokovic bẻ game giao bóng và đã không một lần làm được điều tương tự trước đối thủ người Serbia.
Sức mạnh của ông hoàng làng banh nỉ nam hiện tại đã được thể hiện ngay ở trận đầu ra quân tại Thượng Hải. Mặc dù Martin Klizan không được đánh giá quá cao nhưng thắng lợi 6-2, 6-1 cũng là một cú đề-pa không thể hoàn hảo hơn cho Nole. Đó cũng là lời thách thức hạt giống số 1 gửi đến mọi đối thủ.

Djokovic đã kéo dài mạch chiến thắng lên con số 13 và chắc chắn anh không muốn dừng lại ở con số không đẹp này. Mọi yếu tố đều đang ủng hộ tay vợt Serbia, tâm lý đang ở giai đoạn hưng phấn nhất với loạt trận thành công nối dài từ chức vô địch ở Bắc Kinh.
Trước Klizan, Djokovic chỉ cần 63 phút để bẻ 5 trong tổng số 10 cơ hội giành break là đủ cho tấm vé góp mặt vào vòng 3. Phong độ hủy diệt cùng lối đánh chuẩn chỉ đó khiến cho các tay vợt khi đối mặt với Nole phần nào bị “cóng”.

 3 năm qua, 2 người mới chỉ 1 lần giáp mặt tại US Open vừa rồi với phần thắng dành cho Djokovic, giống như 5 lần đụng độ trước đó trong sự nghiệp.  Mặc dù đã bỏ lỡ đến 5 break point trong game thứ 2 của set 1 nhưng đến game thứ 6, may mắn lại mỉm cười với Nole khi đối thủ người Tây Ban Nha của anh mắc lỗi giao bóng kép quyết định và giúp anh có break đầu tiên ở set này.

Chưa dừng lại ở đó, tâm lý thoải mái và đẳng cấp vượt trội giúp hạt giống số 1 giành thêm 1 break ở game thứ 8 để khép lại set 1 với thắng lợi cách biệt 6-2.

 Sang set 2, tình hình vẫn không có nhiều thay đổi với Lopez. Tay vợt người Tây Ban Nha liên tiếp phải đối mặt với break point và dù rất nỗ lực, anh vẫn 1 lần bị Djokovic bẻ game giao bóng và đã không một lần làm được điều tương tự trước đối thủ người Serbia. Chính điều đó đã dẫn đến thất bại 3-6 của Lopez trong set này.

Chung cuộc, Novak Djokovic đánh bại Feliciano Lopez lần thứ 7 trong sự nghiệp ở vòng 3 Shanghai Masters 2015 sau chỉ 70 phút thi đấu với tỉ số 2-0 (6-2, 6-3) để giành quyền vào tứ kết, nơi anh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Richard Gasquet (Pháp) và Bernard Tomic (Australia).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ