Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

DN Hoa Kỳ đánh giá cao vai trò chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam

Kinhtedothi - Chiều 28/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn DN thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn DN Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, ông Alexander Feldman - Chủ tịch USABC trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn; đồng thời, chúc mừng Việt Nam về những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế thời gian qua. 
Quang cảnh buổi gặp mặt.
Ông Alexander Feldman nhắc lại những ấn tượng sâu sắc tại lần gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng năm 2017 và bày tỏ vui mừng vì quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Giới thiệu khái quát những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự hỗ trợ, đóng góp của Hoa Kỳ, trong đó có cộng đồng DN Hoa Kỳ vào thành công của năm APEC 2017, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh DN APEC.

Thủ tướng khẳng định, tôn chỉ của Chính phủ trong xây dựng chính sách là hướng đến DN, phục vụ DN và người dân. Do vậy, Chính phủ rất chú trọng đến việc tham vấn thường xuyên, minh bạch và cởi mở với cộng đổng DN, trong đó có khu vực DN FDI để không ngừng hoàn thiện chính sách và nâng cao hiệu quả thực thi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến mở rộng quan hệ hợp tác về kinh tế thương mại, đầu tư với Hoa Kỳ và đặc biệt là việc thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa DN hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Vui mừng thông báo quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại kết quả tốt đẹp và những định hướng hợp tác lớn trong các cuộc gặp gỡ, làm việc với Tổng thống Donald Trump năm 2017; hai bên đã trao đổi sâu rộng thẳng thắn, đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm của Chính phủ trong năm 2018 là tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, nắm bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thực hiện quyết liệt cải cách hành chính nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn nữa. Để hoàn thành những mục tiêu ấy, Việt Nam rất cần sự góp sức của các DN, trong đó có DN Hoa Kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu
Tại buổi làm việc, các DN Hoa Kỳ đều đánh giá cao vai trò chỉ đạo và điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam về kinh tế xã hội thể hiện qua những kết quả tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong năm 2017 vừa qua; cùng với đó, môi trường kinh doanh của Việt Nam không ngừng được cải thiện.

Các thành viên trong Đoàn USABC cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và các cơ quan hữu quan của Việt Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho các dự án của các DN Hoa Kỳ tại Việt Nam trên các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo; chế tạo máy; điện lực, nước giải khát, công nghệ thông tin, an ninh mạng…

Ghi nhận những ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị USABC và các DN Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam, là cầu nối giới thiệu và thu hút các DN mới của Hoa Kỳ đến Việt Nam làm ăn lâu dài, ổn định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ