Dỡ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 28 ngày, tổ 9 phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nơi sinh sống của bệnh nhân trong cộng đồng đầu tiên của Quảng Ngãi được dỡ lệnh phong tỏa, cách ly.

Người dân vui mừng khi được dỡ lệnh phong tỏa.
Trưa 23/8, UBND TP Quảng Ngãi công bố dỡ bỏ phong tỏa, cách ly đối với khu vực tổ 9, phường Quảng Phú - nơi bệnh nhân Covid-19 số 419 sinh sống trong sự hò reo, vui mừng của người dân.
Bệnh nhân 419 là trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận ở Quảng Ngãi. Bệnh nhân được công bố mắc bệnh vào chiều 26/7. Từ sáng 27/7, lực lượng chức năng khoanh vùng, phong tỏa toàn bộ khu vực tổ 9, thời gian phong tỏa là 28 ngày.
"Chỉ có bệnh nhân Covid-19 mới có chuyện một người bệnh mà tất cả mọi người đều lo. Kết thúc 28 ngày phong tỏa và trở lại cuộc sống bình thường, ai cũng vui", ông Nguyễn Hải - người dân ở tổ 9 chia sẻ
Khu dân cư này hiện đã đáp ứng đủ các điều kiện để được dỡ cách ly theo quy định.
Theo chính quyền TP Quảng Ngãi, việc dỡ cách ly được thực hiện sau khi bệnh nhân 419 được xuất viện; trong khu vực phong tỏa không có thêm người nhiễm bệnh sau khi phát hiện ca F0 đầu tiên; 132 người dân khu vực tổ 9 trải qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm và 100% các mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, vào ngày 20/8,  UBND huyện Bình Sơn cũng dỡ bỏ cách ly y tế tại chỗ đối với xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, nơi ở của bệnh nhân 621.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần