Sắc xuân đã về trên thành phố Cảng

Sắc xuân đã về trên thành phố Cảng

Kinhtedothi - Không khí xuân tại TP Hải Phòng bắt đầu rộn ràng, hiện hữu trên từng góc phố, ngõ nhỏ. Cùng với không khí nhộn nhịp sắm Tết của người dân, công nhân các đơn vị đang tất bật, khẩn trương trang trí hoa Tết, góp phần điểm tô làm đẹp cho Thành phố Cảng.

Tin mới

Cận cảnh điểm check in mới tại Đà Nẵng

Cận cảnh điểm check in mới tại Đà Nẵng

Kinhtedothi - Ngay ngày đầu tiên mở cửa, công viên APEC mở rộng tại Đà Nẵng đã thu hút nhiều người dân, du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Đặc biệt, các bạn trẻ rất háo hức với điểm check in mới này.
Tỷ lệ phủ kín quy hoạch đô thị đạt 53%

Tỷ lệ phủ kín quy hoạch đô thị đạt 53%

Kinhtedothi - Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2021, tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu đô thị so với diện tích đất xây dựng tại các đô thị trên cả nước đạt khoảng 53%; trong đó, 2 đô thị đặc biệt (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) và 19 đô thị loại I đạt khoảng 80 - 90%, đô thị loại II, III, IV đạt khoảng 40 - 50%; 100% thành phố, thị xã, thị trấn đã có quy hoạch chung được duyệt.
Hà Nội: Nâng cấp 45 công viên, vườn hoa

Hà Nội: Nâng cấp 45 công viên, vườn hoa

Kinhtedothi - Trên cơ sở tổng số 63 công viên, vườn hoa hiện có, sau khi rà soát có 45 công viên, vườn hoa (13 công viên và 32 vườn hoa) cần cải tạo, nâng cấp, sửa chữa theo mức độ khác nhau để duy trì ổn định cảnh quan, đồng bộ phục vụ Nhân dân.
Hà Nội: Có thêm gần 546.000m2 nhà ở trong năm 2021

Hà Nội: Có thêm gần 546.000m2 nhà ở trong năm 2021

Kinhtedothi - Năm 2021, Sở Xây dựng Hà Nội đã tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2021 – 2025. Cũng trong năm này, mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 công tác phát triển nhà ở vẫn được đẩy mạnh, tổng diện tích sàn xây dựng mới đạt 545.895m2.
Nguy hiểm từ đốt cỏ, rơm gần cao tốc

Nguy hiểm từ đốt cỏ, rơm gần cao tốc

Kinhtedothi - Tình trạng đốt cỏ, rơm gần đường cao tốc và trên hành lang các tuyến cao tốc không chỉ ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình mà còn gây ra những hậu quả khôn lường.
Quản trị, vận hành các khu đô thị:  Sớm hoàn thiện chính sách quản lý

Quản trị, vận hành các khu đô thị: Sớm hoàn thiện chính sách quản lý

Kinhtedothi - Hà Nội là địa phương sớm hình thành các khu đô thị mới (KĐT) và phát triển nhanh so với cả nước. Phát triển các khu đô thị đã đóng góp quan trọng trong phát triển đô thị, tạo lập diện mạo đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp thì các KĐT sau đầu tư vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, rất cần hoàn thiện hành lang pháp lý, quy định hiện hành để hoàn thiện mô hình quản lý khu đô thị.