Đô thị Hà Nội sẽ văn minh và hiện đại hơn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/12, UBND thành phố Hà Nội đã trình HĐND TP Nghị quyết về đặt tên một số đường phố, gắn lại biển số nhà. Phóng viên báo Kinh tế và Đô thị đã có cuộc trao đổi ngắn bên lề kỳ họp với đại biểu Nguyễn Thị Thùy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.

Bà đánh giá thế nào về thực trạng đặt tên đường phố, gắn biển số nhà trên địa bàn Hà Nội?

Bà Nguyễn Thị Thùy: Có câu chuyện đã đặt tên đường phố và gắn biển số nhà, nhưng sau khi đặt tên và tổ chức thực hiện để gắn biển số nhà theo tên được đặt còn bất cập. Có trường hợp là đường phố cũ đã đặt theo tên của dự án, người dân đã khá quen. 
Đô thị Hà Nội sẽ văn minh và hiện đại hơn - Ảnh 1
 Sau khi đã có chủ trương đổi tên đường phố và gắn biển thì các cơ quan quản lý nhà nước khi tổ chức thực hiện nhưng chưa quan tâm kiểm tra, kiểm soát triệt để. Các hộ gia đình thì theo thói quen, có người cũng cảm thấy không bình thường, nhưng có người thấy đổi cũng được mà không đổi cũng chẳng sao.

Vậy, khi UBND TP trình lên HĐND thành phố để đặt lại tên đường phố và gắn lại biển số nhà, bà sẽ tham gia ý kiến gì để chủ trương của thành phố thực hiện tốt hơn?

Bà Nguyễn Thị Thùy: Tôi nghĩ là đặt tên đường phố và gắn biển số nhà TP Hà Nội đã có quy định riêng. Khi các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm trong việc thực thi nhiệm vụ nên làm hết trách nhiệm do TP giao. Và khi đặt lại tên, gắn lại biển số nhà thì mỗi cơ quan quản lý nhà nước về đô thị cần sát sao kiểm soát người dân chặt chẽ, tránh được tình trạng người dân  tự ý gắn biển số nhà không đúng quy định.

Việc đặt lại tên đường phố và gắn biển số nhà thì đô thị Hà Nội sẽ nền nếp theo quy định, và thuận lợi trong giao dịch của các cơ quan nhà nước, cũng như của nhân dân, quan trọng nữa là nó sẽ thể hiện một Thủ đô văn minh, hiện đại hơn. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần