Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư có tâm có tầm

PV
Chia sẻ Zalo

Sinh ra tại mảnh đất hiếu học Bình Định, với thành tích học tập xuất sắc, Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã vào Sài Gòn lập nghiệp. Sau khoảng thời gian phấn đấu không ngừng ông đã có chỗ đứng vững chắc tại Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM.

Với xuất phát điểm nhiều nỗ lực, Đỗ Trùng Dương luôn cố gắng kết nối, hỗ trợ những người trẻ đam mê kinh doanh. Và đó như chính sứ mệnh của cuộc đời ông.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM - Ông Đỗ Trùng Dương

Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư có tầm nhìn vĩ mô

Thị trường bất động sản đầy tiềm năng, ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng với tầm nhìn cùng sự nhạy bén và một chút may mắn Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã bắt đầu gặt hái được những thành tựu mang dấu ấn của riêng mình.

Đỗ Trùng Dương sinh năm 1981, người con xứ Nẫu Bình Định với truyền thống hiếu học, đã liên tục đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tốt nghiệp thủ khoa Trường PTTH Phù Cát 1, chàng thanh niên giàu lòng đam mê đã lựa chọn Đại học Bách Khoa TPHCM là nơi để nuôi dưỡng ước mơ và làm tiền đề thực hiện hoài bão của bản thân đã ấp ủ bấy lâu nay.

Với nghị lực và khát khao học hỏi không ngừng cùng với ý chí kiên định, Đỗ Trùng Dương đã cố gắng xây dựng cơ đồ - doanh nghiệp chuyên phát triển dự án bất động sản (BĐS) mang tính chiến lược, cũng như mang lại giá trị đầu tư cao. Không quá khó để giải thích lý do vì sao Chủ tịch Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô, bởi với tầm nhìn xa trông rộng, ông biết chắc rằng đầu tư vào các khu đô thị lớn nhất Việt Nam sẽ mang đến nhiều giá trị tăng trưởng cao.

Với tầm nhìn vĩ mô nhạy bén về nhu cầu ngày một tăng của thị trường đã mở ra ý tưởng cho Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương Hiệp Hội VCCI đưa ra định hướng cho tương lai của doanh nghiệp Việt Nam.

Đối với ông, để trở thành một nhà đầu tư có tầm nhìn, có tư duy khác biệt thì phải biết phân tích và nhìn ra được cơ hội tiềm năng trong dài hạn để nắm bắt và triển khai, và điều này thì thật sự không phải là dễ.

Dựa trên phác thảo ý tưởng đó, Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã phát triển dự án mới mang tên Farmstay với mô hình đầu tư bất động sản kết hợp làm trang trại và nghỉ dưỡng bởi ông nhận thấy việc sống xanh sạch, gắn bó với thiên nhiên không chỉ được người Việt ưa chuộng mà còn được giới đầu tư nước ngoài quan tâm chú ý, tạo nên một xu thế chung mạnh mẽ trên thị trường BĐS.

Farmstay là dự án tiềm năng phù hợp cho gia đình, người trẻ yêu thiên nhiên muốn khám phá và trải nghiệm thiên nhiên với nông trại, ruộng vườn,…. Du khách có thể tham gia canh tác và trải nghiệm cuộc sống thực tế như ở một nông trại “nuôi cá trồng rau”. Loại hình này không chỉ là một hình thức kinh doanh mà còn chú trọng vào trải nghiệm khách hàng khi họ được sống với thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường. Giới thiệu cũng như quảng bá hình ảnh thiên nhiên Việt Nam ra ngoại quốc chính là điều mà doanh nhân đang muốn hướng đến.

Với tư duy khác biệt, Đỗ Trùng Dương là ai mà không chỉ nhạy bén với thị trường lại còn rất quyết đoán trong việc nắm bắt những cơ hội mới. Nếu để nhận xét thì câu nói của Tổng thống - tỷ phú Donald Trump sẽ rất tuyệt khi dùng mô tả vị doanh nhân này: “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả”. Quả thật không sai khi dùng để miêu tả vị doanh nhân thế hệ 8x này.

Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư có cái tâm lớn luôn cống hiến cho xã hội và cộng đồng.

Nhận xét về cuộc đời mình, để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, ông đã trải qua khoảng thời gian dài phấn đấu, có vấp ngã, có thử thách và tưởng chừng như đã bỏ cuộc. Vì vậy, vị Chủ tịch vô cùng trân trọng và biết ơn những người, những đơn vị đã giúp đỡ ông trên con đường kinh doanh. Cũng chính vì lẽ đó, khi đã vững vàng trong sự nghiệp, Đỗ Trùng Dương luôn sẵn sàng kết nối, hỗ trợ các doanh nhân có cùng hoàn cảnh hoặc khó khăn hơn mình.

Sau khoảng thời gian hoạt động tích cực trong Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại TP.HCM (HBC VCCI), Đỗ Trùng Dương được tin tưởng giao trọng trách Phó chủ tịch thường trực của Hội, mang trong mình sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp, hỗ trợ xúc tiến hoạt động thương mại. Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI được nhận xét là người nhiệt huyết và luôn năng nổ trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp, góp phần đưa cộng đồng hội viên dễ dàng “hỗ trợ nhau” và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm.

Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội miệt mài luôn là hình ảnh được nói đến nhiều hơn cả bên cạnh công việc kinh doanh, gắn bó nhiều năm liền cùng những chuyến đi từ thiện với vai trò như là một nhà tài trợ chăm lo cho xã hội. Thể hiện được giá trị cốt lõi của mà ông đã đặt ra từ trước là cải thiện đời sống cho cộng đồng. Gần đây nhất, cùng với CLB Doanh nhân 2030, Đại diện đã tài trợ 500 triệu đồng để chung tay xây thư viện cho học sinh khó khăn thuộc dân tộc Raglay tại xã Ma Nới, tỉnh Ninh Thuận.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương và tập đoàn Caravan nhận giấy khen kỷ niệm

Suy cho cùng, cho dù Đỗ Trùng Dương là ai thì những gì mà nhà lãnh đạo vừa có tâm lại có tầm này cố gắng nỗ lực vì cho cộng đồng, vì dân tộc cũng rất đáng được tôn trọng và trân quý.