Dọa cho nổ bom để cướp ngân hàng ở Hạ Long

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 4/3, nam thanh niên vào một chi nhánh ngân hàng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu nhân viên đưa tiền nếu không sẽ cho nổ "2 quả bom"...

Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 4/3, Công an TP Hạ Long nhận tin báo về một chi nhánh ngân hàng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xảy ra vụ việc nam thanh niên dọa cướp.

Đối tượng T.Q.M  tại trụ sở công an
Đối tượng T.Q.M  tại trụ sở công an

Vào thời điểm trên, đối tượng là nam mang theo ba lô màu đỏ cỡ lớn đi vào ngân hàng rồi hô to: "Tao mang 2 quả bom, đưa tiền đây không tao cho nổ banh xác". Hô xong đối tượng leo lên quầy giao dịch với ý định trèo qua tấm kính chắn để tiến vào trong nhưng không được.

Loay hoay một hồi lâu nhưng không vượt qua được tấm chắn kính, cùng lúc còi báo động của ngân hàng reo, đối tượng này lập tức bỏ chạy theo lối cổng chính. Trong khi bỏ chạy, đối tượng lấy một điện thoại di động của nhân viên lễ tân ngân hàng, khi ra tới cổng thì bị lực lượng công an và bảo vệ ngân hàng bắt giữ.

Sự việc không gây thiệt hại về người và tài sản cho ngân hàng. Kiểm tra chiếc ba lô màu đỏ đối tượng mang vào ngân hàng, cảnh sát không thấy bom, chỉ có một số giấy tờ mang tên T.Q.M trú tại TP Hồ Chí Minh, có thẻ sinh viên một trường đại học ở Mỹ.

Đối tượng khai nhận không có công ăn việc làm, đang thuê trọ tại nhà nghỉ ở phường Bãi Cháy được 10 ngày. Trước đó, M từng đến ngân hàng này rút tiền rồi nên kế hoạch để cướp.

Hiện đối tượng đã được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.