Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đoàn công tác Hà Nội thăm Nhật Bản

Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình công tác đối ngoại của TP, sau khi hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm CH Ấn Độ, Đoàn công tác của TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy đã thăm và làm việc tại Nhật Bản.
Tại các buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Nhật Bản, lãnh đạo TP đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội với Nhật Bản trong thời gian qua, trong đó có những dự án, công trình quan trọng như cầu Nhật Tân, các dự án về giao thông đô thị, môi trường và nông nghiệp... Phía bạn cũng bày tỏ mong muốn tham gia đầu tư vào Hà Nội, mong muốn TP thúc đẩy cải cách hành chính để tăng cường thu hút và nâng cao chất lượng đầu tư nước ngoài; tăng cường giao lưu văn hóa, đối ngoại Nhân dân, trước mắt là thực hiện Dự án tặng Hà Nội 1.000 cây hoa anh đào để trồng tại TP.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của TP, ông Yoshimitsu Oku - Chủ tịch Công ty Tàu điện ngầm Tokyo bày tỏ mong muốn được hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ và đào tạo đội ngũ nhân sự phục vụ việc xây dựng, quản lý và vận hành hệ thống đường sắt ở Việt Nam nói chung và hệ thống đường sắt đô thị ở Hà Nội nói riêng.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ