Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa

KTĐT - Ngày 6/5, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Nét hồn nhiên của người lính hải quân trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, Đoàn đi thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên 9 đảo và 2 nhà giàn DK1 là Phúc Tần và Huyền Trân. Dịp này, TP Hà Nội cùng Quân chủng Hải quân sẽ động thổ dự án đầu tư xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo chìm Tốc Tan trị giá 24 tỷ đồng, đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh quân chủng khảo sát việc xây Nhà văn hóa đa năng trên đảo nổi Đá Lát. Không chỉ tặng quà bằng vật chất cho quân và dân huyện đảo cũng như cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, Đoàn công tác TP Hà Nội còn tặng các đảo máy bơm nước và những món quà đầy ý nghĩa tượng trưng cho trái tim của cả nước như Tượng đài Lý Thái Tổ và hình tượng Thánh Gióng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái cho biết, những chuyến thăm hỏi, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa là hoạt động thường niên của TP Hà Nội. Riêng năm nay, chuyến đi có ý nghĩa đặc biệt nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết T.Ư 4 (khóa X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ