Đoàn công tác TP Hà Nội thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 6/5, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa - Ảnh 1

Nét hồn nhiên của người lính hải quân trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, Đoàn đi thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên 9 đảo và 2 nhà giàn DK1 là Phúc Tần và Huyền Trân. Dịp này, TP Hà Nội cùng Quân chủng Hải quân sẽ động thổ dự án đầu tư xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo chìm Tốc Tan trị giá 24 tỷ đồng, đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh quân chủng khảo sát việc xây Nhà văn hóa đa năng trên đảo nổi Đá Lát. Không chỉ tặng quà bằng vật chất cho quân và dân huyện đảo cũng như cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, Đoàn công tác TP Hà Nội còn tặng các đảo máy bơm nước và những món quà đầy ý nghĩa tượng trưng cho trái tim của cả nước như Tượng đài Lý Thái Tổ và hình tượng Thánh Gióng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái cho biết, những chuyến thăm hỏi, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa là hoạt động thường niên của TP Hà Nội. Riêng năm nay, chuyến đi có ý nghĩa đặc biệt nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết T.Ư 4 (khóa X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020".