Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/5, tiếp tục chương trình hoạt động đối ngoại với các tỉnh, thành uỷ năm 2019 của Đảng bộ TP Hà Nội, đoàn công tác của TP do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Tham gia đoàn có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn.
 Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cùng các thành viên trong đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.
Theo đó, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cùng các thành viên đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhân dân ta; nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; người đã cống hiến hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và đấu tranh cho hòa bình, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, Đảng bộ TP Hà Nội đã triển khai thực hiện thành việc làm thường xuyên, nề nếp, tự giác và phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý. Qua đó, nâng cao ý thức tự rèn luyện, tăng cường kỷ luật kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, Thủ đô.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác trao tặng 40 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An).
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hùng Tiến (huyện Nam Đàn). Tại đây, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội trao tặng 40 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1 nhà chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng với tổng giá trị quà tặng 100 triệu đồng. 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, với tình cảm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, TP Hà Nội đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh bạn, trong đó có tỉnh Nghệ An. Theo Phó Bí thư Thành uỷ, mặc dù đã được công nhận là huyện nông thôn mới nhưng toàn huyện Nam Đàn hiện vẫn còn trên 2% hộ nghèo. Vì vậy, những phần quà được trao tặng hôm nay thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đối với những mảnh đời còn khó khăn, vất vả trong xã hội. Phó Bí thư Thành uỷ Đào mong muốn, những phần quà này sẽ được các em học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn sử dụng một cách hợp lý để tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Sáng mai (15/5), đoàn công tác TP Hà Nội sẽ làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An để trao đổi về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư; trao đổi những vấn đề TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An cùng quan tâm hợp tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội 2 địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần