Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, làm việc tại tỉnh Phú Yên

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 13/6, thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại với các tỉnh, thành uỷ năm 2019 của Đảng bộ TP Hà Nội, đoàn công tác của TP do Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoà Hội (huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên).

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn.
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đồng chí trong đoàn công tác trao tặng 40 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Phú Yên.
Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội trao tặng 40 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà cho 10 hộ khó khăn và 1 nhà chữ thập đỏ trị giá 40 triệu đồng với tổng giá trị quà tặng 100 triệu đồng. 
Thừa uỷ quyền của Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, món qùa tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm sâu nặng của Nhân dân Thủ đô đối với các gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã Hoà Hội. Đoàn công tác mong muốn với nguồn động viên này, các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, các em học sinh phấn đấu học giỏi và trưởng thành. Đồng chí chúc xã Hoà Hội thực hiện thắng lợi được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu trí nâng cao.
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm công trường xây dựng Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa)
Báo cáo về tình hình địa phương với đoàn công tác TP Hà Nội, Chủ tịch UBND xã Hoà Hội Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, Hoà Hội là xã thuần nông thuộc khu vực II dân tộc và miền núi. Toàn xã có 54 hộ nghèo và 165 hộ cận nghèo. Xã đã đạt chuẩn NTM vào năm 2018 và đang phấn đấu thực hiện để đạt các chỉ tiêu chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018 – 2020 của tỉnh Phú Yên.
Chiều cùng ngày, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đoàn công tác đã đến thăm công trường xây dựng Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa). Đây là công trình trường chuẩn quốc gia với tổng kinh phí xây dựng 30 tỷ đồng, trong đó có 20 tỷ đồng do các doanh nghiệp của thành phố Hà Nội tài trợ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 7-2019, kịp phục vụ năm học mới 2019-2020 cho trên 1.000 học sinh trên địa bàn.
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao tiền TP Hà Nội hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoà Hội.
Sáng mai (14/6), đoàn công tác TP Hà Nội sẽ làm việc với Tỉnh ủy Phú Yên để trao đổi về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư; trao đổi những vấn đề TP Hà Nội và tỉnh Phú Yên cùng quan tâm hợp tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội 2 địa phương.