Đoàn Đại biểu Quốc Hội TP Hà Nội quan tâm đến môi trường sống vùng nông thôn

Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 3/7, tại Đơn vị bầu cử số 6, các ĐB Quốc hội TP Hà Nội gồm: Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Nguyễn Văn Chiến; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai; Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hoàng Văn Cường đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ nhất trí cao về bản báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ ba, đồng thời phấn khởi khi nghe nội dung thông tin chuẩn bị trước kỳ họp tới của Quốc hội Khóa XIV về việc xem xét, bổ sung, sửa đổi một số luật do Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Nguyễn Văn Chiến trình bày.
Buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Xuyên chiều 3/7.
Tại buổi tiếp xúc, 8/140 ý kiến của cử tri đại diện cho cử tri 28 xã, thị trấn trong huyện Phú Xuyên đề nghị 10 nhóm vấn đề chính, như: Xây dựng nông thôn mới, môi trường không khí, nước thải, thực hiện các dự án, điện, nước sinh hoạt phục vụ làng nghề…

Thay mặt Đơn vị bầu cử số 6, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hoàng Văn Cường khẳng định: “Các đại biểu sẽ kiểm tra, chắt lọc những ý kiến của cử tri; qua đó, phân loại để mang tâm tư nguyện vọng của cử tri tới kỳ họp của Quốc hội lần tới. Phú Xuyên là vùng đất trũng, người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và sản xuất sản phẩm làng nghề là chính. Hạ tầng giao thông chưa được quan tâm đầu tư xây dựng, do vậy chưa thu hút được doanh nghiệp. Vấn đề ô nhiễm môi trường từ nguồn nước ở các dòng sông và thiếu trạm cấp nước sạch. Vì thế, việc quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, môi trường nước sạch, cung cấp nguồn điện đảm bảo cho các làng nghề truyền thống của huyện Phú Xuyên thời gian tới là một trong những nội dung sẽ được các đại biểu đem đến tại các kỳ họp của Quốc hội cũng như kỳ họp của TP với mong muốn sớm được các cấp, ngành quan tâm để cân bằng đời sống người dân giữa vùng nông thôn và thành thị”.