Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Nam Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 10/7, Đoàn đại biểu TP Hà Nội do ông Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH dẫn đầu đã đến dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 Đoàn đại biểu TP Hà Nội do ông Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH dẫn đầu dâng hương tại Nghĩa trang đường 9.

Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) của TP Hà Nội.
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ. Các thành viên trong đoàn đã thắp hương tại Đài tưởng niệm, và dành 1 phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các liệt sỹ.

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sỹ quốc gia lớn nhất, nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ. Đoàn đã đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ thắp những nén hương thơm tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đó Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến dâng hương tại Nghĩa trang đường 9. Nơi đây quy tụ gần 9.500 mộ liệt sỹ, trong đó có những ngôi mộ tập thể. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh đuổi kẻ thù, thống nhất đất nước.

Tại 2 nghĩa trang, Đoàn đã dành nhiều thời gian đến thắp hương từng phần mộ của những người con Hà Nội. Trong các cuộc chiến tranh, những người con của Hà Nội đã tham gia chiến đấu, cống hiến hết mình và hy sinh trên nhiều miền của Tổ quốc.
 Ông Khuất Văn Thành - Giám đốc Sở Lao động - TBXH thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Tại Khu di tích Thành cố Quảng Trị, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, bảo vệ Thành cổ, giải phóng Quảng Trị, ghi lại mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Hoạt động của Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm và sự tri ân với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ đất nước. Hoạt động này sẽ góp phần tăng cường sự giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng của dân tộc, sự hy sinh vẻ vang của các lớp thế hệ cha ông. Qua đó, hun đúc tinh thần yêu nước và sống có trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần