Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy

Thịnh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chiều 14/9, Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trao hỗ trợ tới các gia đình nạn nhân vụ cháy thông qua Ủy ban MTTQ phường Khương Đình.
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trao hỗ trợ tới các gia đình nạn nhân vụ cháy thông qua Ủy ban MTTQ phường Khương Đình.

Thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân trong vụ hoả hoạn, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát của Đảng bộ, chính quyền quận Thanh Xuân và các gia đình bị nạn.

Đau xót trước thảm hoạ của Thành phố, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội với vai trò của cơ quan dân cử luôn chia sẻ với những mất mát này; đồng thời, mong muốn gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau này và mong mỗi người dân cần ý thức hơn nữa về bảo đảm an toàn cho cá nhân, gia đình.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn

Bên cạnh đó, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị chính quyền địa phương sát sao với các nhiệm vụ công tác tại cơ sở và tiếp tục đồng hành với các gia đình người bị nạn không chỉ trong thời gian này mà còn cả lâu dài để người dân ổn định tâm lý, cuộc sống. Cùng đó, đề nghị các gia đình gửi nguyện vọng, mong muốn đến Mặt trận Tổ quốc các cấp để chuyển đến chính quyền giải quyết.

Tại buổi thăm hỏi, động viên, các đại biểu dân cử Thành phố cũng cho rằng các cấp chính quyền cần quan tâm sát sao tới đời sống dân sinh, xử lý nghiêm minh sai phạm; đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn sâu rộng các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Nhân dân, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác phòng ngừa.

Để kịp thời chia sẻ với gia đình các nạn nhân, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội, các nhà hảo tâm đã trao hơn 900 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của các đại biểu và xã hội hóa.

Đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 
Đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 

Sau đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà anh Phạm Gia Tùng, nạn nhân của vụ cháy đang tạm cư trên địa bàn phường Khương Đình. Gia đình anh Tùng có thành viên hiện đang được điều trị tại bệnh viện và một thành viên đã tử vong trong vụ cháy. Đồng cảm sâu sắc với sự mất mát của gia đình anh Tùng, Đoàn công tác đã động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.