Đoạn kết buồn của cụ ông 70 và mối tình tay ba

Chia sẻ

KTĐT - Trong phút giây ghen tình, người “vợ hờ” đã lấy dao đâm chết người tình gần 70 tuổi của mình để chấm dứt mối tình tay ba.

Chồng hờ vợ tạm
 
Ông Bùi Văn Kỳ (SN 1945) Ngụ ấp Phú Thành, xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc (Long An) khi ở cái tuổi đẹp nhất của đời người đã đem lòng thương mến cô thôn nữ Nguyễn Thị Thanh trong xóm và nên duyên vợ chồng. Hạnh phúc càng thêm bền vững khi họ lần lượt có thêm 5 đứa con chào đời.
 
Thế nhưng, như một sự trêu đùa nghiệt ngã của số phận khi đã gần ở cái tuổi xế chiều thì bà Thanh bỏ ông đi vì căn bệnh tim quái ác.
 
Xót thương người vợ bao năm đầu ấp má kề bỏ mình đến một nơi theo quy luật sinh tử của một đời người. Ông suy sụp hụt hẫng chán nản. Mấy đứa trẻ nheo nhóc mất đi một người mẹ hiền từ nhân hậu hết lòng yêu thương cũng ngơ ngác như gà mất mẹ không biết lương tựa vào vai ai.
Thấy thương cái cảnh gà trống lóng ngóng nuôi con mà tội nghiệp, bà Đặng Thị Hoa (SN 1950), ngụ ấp Phước Toàn, xã Phước lợi, Bến Lức, Long An cũng là một chỗ thân tình với gia đình đã thường xuyên qua lại giúp đỡ, cùng ông chăm sóc mấy đứa nhỏ.
 
Sự chân thành, cảm thông chia sẻ của bà như đã thổi một làn gió mới thổi vào gia đình đang héo mòn dần vì sự thiếu đi mất bàn tay người vợ. Bà Hoa kém duyên nên đến từng này tuổi vẫn chưa có một tấm chồng. Ông Kỳ thấy thương các con cảnh mồ côi mẹ.
 
Cảm kích trước tấm lòng của bà Hoa nên cả hai bên gia đình đã cố mai mối cho hai bên nên duyên về ở với nhau cho có bạn tuổi già, cùng ông chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.
 
Các con ông thấy “con chăm cha không bằng bà chăm ông” nên cũng đồng tình. Gia đình họ lại về nếp xưa, yên ấm và hạnh phúc. Các con ông lớn lên ông lấy vợ gả chồng cho từng đứa một rồi cho ra ở riêng. Ông Kỳ và bà Hoa, đưa nhau về lại căn nhà của bà tại ấp Phước Toàn, Xã Phước Lợi an hưởng tuổi già.
 
Cơn sốt nhà đất ập đến, đất nhà ông lại nằm trong khu quy hoạch số tiền bán đất và đền bù biến ông thành “tỷ phú” ở vùng quê nghèo quanh năm bán mặt cho đất bán bán lưng cho trời.
 
Nhát dao oan nghiệt và đoạn kết buồn của mối tình
 
Cuối năm 2008 ông có trong tay gần 3 tỷ từ tiền bán đất. Ông chia một số cho gia đình còn lại ông để an dưỡng tuổi già. Khi ở cái tuổi gần 70 đáng lẽ ông phải gương mẫu cho các con cháu, nhưng tiền bạc đã biến ông thành một con người khác. Sẵn có tiền trong túi, ông tiêu như phá, mọi thói hư tật xấu ăn vào người ông.
 
Bà Hoa, người vợ 2 của ông, đi làm may tại xưởng bao bì tại khu 3 ấp chợ (xã Phước Lợi). Trong xưởng làm cùng có Nguyễn Thị Kim Hoàng (sinh 1972) ngụ ấp 3B, xã Phước Lợi. Hợp tính nhau, lại cùng làm một xưởng. Hoa và Hoàng kết tình chị em. Mỗi khi được nghỉ, hay cúp điện không làm được bà Hoa thường mời Hoàng về nhà chơi ăn uống nhậu nhẹt, đôi khi là ngủ luôn tại đó.
 
Mỗi khi Hoàng đến chơi ông Kỳ thường trêu đùa chọc ghẹo. Mới đầu Hoàng còn ngại ngùng, lâu dần giữa hai người đã phát sinh tình cảm. Ông Kỳ và Hoàng thường lén lút qua lại với nhau mà bà Hoa vẫn không hề hay biết.
 
Và câu chuyện “tình tay ba” của ông Kỳ với bạn của vợ cuối cùng cũng đến tai nhiều người. Tuy nhiên, lúc đầu, người vợ của ông không bao giờ tin đó là sự thật nhưng rồi sau đó phải đắng cay thừa nhận sự phũ phàng đó.
 
Khi sự nhẫn nhịn bình tĩnh không giữ được nữa thì giữa hai người đàn bà đã xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi cọ và xô xát với nhau để tranh giành người đàn ông gần 70 tuổi.
 
Sau thời gian công khai đi lại với nhau, tháng 1/2011 ông Kỳ và Hoàng thuê phòng trọ ở huyện Bến Lức sinh sống như vợ chồng với nhau. Ban ngày ông Kỳ và Hoàng thường đi về vườn nuôi vịt của mình bên xã Phước Lợi đến tối mịt mới về tới phòng trọ.
 
Tại đó ông Kỳ thường xuyên qua lại với bà Hoa, làm Hoàng ghen tức. Chính vì thế mà mâu thuẫn giữa Hoàng và bà Hoa càng gay gắt hơn. Thậm chí ông Kỳ còn ghen tuông vô lối tới mức thấy Hoàng nói chuyện với người bằng tuổi con cháu mình ông cũng ghen. Dù trọ trong cùng một xóm nhưng hai người sống tách biệt không gần gũi thân thiết và kết giao với một ai.
 
Chiều ngày 18/8, Hoàng đưa ông Kỳ về chơi với con cháu tại xã Phước Lý, tại đó ông có uống rượu ở nhà Bùi Minh Tú (con trai út) của mình. Đến gần 18h40 phút ông và bà Hoàng đưa nhau về lại phòng trọ tại xã Mỹ Yên. Trên đường đi hai người lại xẩy ra cãi cọ.
 
Ông Kỳ bực tức đẩy đổ xe làm Hoàng ngã té ngửa xuống lòng đường, suýt bị xe tải cán vào. Hoàng giận, dựng lại xe đùng đùng phi xe về trước, bỏ ông Kỳ đi bộ về phòng trọ một mình.
 
Vừa về tới phòng, ông Kỳ và Hoàng cãi vã lớn hơn, hai bên lao vào giằng kéo xô xát nhau.
 
Ngay sau khi thấy cảnh tượng như vậy, bà chủ trọ vội vã chạy đi báo ông trưởng ấp. Khi ông trưởng ấp 4 đến kiểm tra thì phát hiện ông Kỳ đã chết. Dưới đất, cách mấy bước chân một con dao thái dài gần bằng một gang tay rớm máu. Gần một 1 giờ sau khi Hoàng vừa đi khâu về tới phòng trọ thì bị công an Huyện Bến Lức bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.
 
Dứt tình chị em vì ghen tuông vớ vẩn, không giữ được bình tĩnh, Hoàng đã đâm chết người tình U70 của mình trong đêm tối để rồi mình phải vướng vào vòng lao lý.
 
 
*Tên nạn nhân trong bài viết đã được thay đổi