Đoàn Lãnh đạo TP.HCM thăm, làm việc ở Campuchia

Chia sẻ

KTĐT - Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Campuchia từ ngày 19- 23/11.

Ngày 19/11, đoàn đã làm việc với Phó Bí thư Ban chấp hành đảng bộ Đảng Nhân dân Campuchia thành phố Phnom Penh Map Sarin.

Sáng 20/11, đoàn đã có buổi làm việc với Trưởng ban thường trực Ban thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia Say Chum.

Hai bên đánh giá cao những hợp tác, trao đổi trong thời gian qua giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Penh nói riêng. Hai bên đều cho rằng hai thành phố đã có những kết quả hợp tác sâu rộng về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục… đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân hai nước.

Cũng trong sáng 20/11, đoàn đã đến viếng Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam và thăm Tổng hội người Campuchia gốc Việt và trao quà tặng 3.000 USD cho Tổng hội.

Theo chương trình, ngày 21/11, đoàn sẽ tham dự Lễ khai mạc Hội thảo xúc tiến Thương mại- Đầu tư- Du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia và làm việc với lãnh đạo tỉnh Battambang./.