DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đoàn tàu thứ 5 dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Hà Nội

Văn Sinh
26-05-2021 17:08
Kinhtedothi - Hiện các toa tàu được cẩu lên ray về khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp vận hành thử nghiệm trước khi đi vào vận hành chính thức.
Tin liên quan
  • Đoàn tàu metro thứ tư đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Việt Nam Đoàn tàu metro thứ tư đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Việt Nam
 Đoàn tàu thứ 5 đã về đến Depot Nhổn.
Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thông tin, đoàn tàu thứ 5 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Depot Nhổn.

Sau hơn 1 tháng vận chuyển từ cảng Dunkirk (Pháp), ngày 23/5/2021, đoàn tàu thứ 5 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng (Việt Nam).

Đơn vị phụ trách vận chuyển đoàn tàu là công ty Geodis Projets SAS (Cộng hòa Pháp). Đây là một tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển - logistics và tối ưu chuỗi cung ứng.
 Công tác vận chuyển các đoàn tàu còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2021.
Dự án đường sắt đô thị tuyến số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu được chế tạo tại Pháp, đến nay đã có 5 đoàn tàu được đưa về dự án để chạy thử nghiệm.

Sau khi cập cảng, đoàn tàu đã vượt qua quãng đường gần 190km, vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng tới khu vực Depot Nhổn (Hà Nội).

5 đoàn tàu còn lại hiện đang được sản xuất liên tục tại Pháp. Theo kế hoạch, công tác vận chuyển các đoàn tàu còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2021.