Đoàn thanh niên phường Kim Liên tổ chức trắc nghiệm kiến thức dịch Covid-19

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mục đích của việc tham gia làm “Trắc nghiệm Tìm hiểu về Virus Corona và cách phòng chống dịch Covid-19” nhằm đem lại cho mọi người cách nhìn chính xác và thiết thực nhất về dịch bệnh Covid-19.

 Giao diện tham gia “Trắc nghiệm Tìm hiểu về Virus Corona và cách phòng chống dịch Covid-19” tại phường Kim Liên.
Theo Bí thư Đoàn thanh niên phường Kim Liên (quận Đống Đa) Hoàng Thị Vân, ngay từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, ở tại phường Kim Liên được sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND phường, Đoàn thanh niên phường đã tích cực tham gia cùng các đơn vị chức năng tuyên truyền, vận động người dân cùng tích cực tham gia kiểm soát dịch bệnh tại các khu dân cư, tổ dân phố bằng những việc làm thiết thực như: Phát tờ rơi, tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí; vận động tuyên truyền cho những người dân ở khu dân cư, tổ dân phố hiểu tác hại của virus Corona để có thể phòng tránh.
Không dừng lại ở đó, Ban Chấp hành Đoàn phường đã lên kế hoạch xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu cách phòng chống dịch Covid-19 để tuyên truyền sâu rộng hơn đến mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là giới trẻ thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ dễ dàng tiếp cận thông tin.
Đoàn Phường đã tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm từ những nguồn uy tín để thành lập hệ thống câu hỏi “Trắc nghiệm Tìm hiểu về Virus Corona và cách phòng chống dịch Covid-19”. Công việc tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm khẩn trương được hoàn thành và ứng dụng Kiểm tra Trắc nghiệm đã sẵn sàng gửi đến tới toàn thể mọi người có thể tham gia trả lời để kiểm tra kiến thức hiểu biết về virus Corona.
Với 11 bộ đề và hơn 100 câu hỏi được tham khảo ý kiến chuyên môn, nội dung khoa học được cung cấp, tư vấn bởi các bác sĩ, giáo sư đã dành nhiều năm nghiên cứu, thực hành phòng tránh và xử lý các bệnh truyền nhiễm. Đối tượng tham gia là Đoàn viên thanh niên và mọi người dân. Thời gian làm bài trắc nghiệm được bắt đầu từ 11 - 30/4/2020. Các đối tượng tham gia làm trắc nghiệm qua địa chỉ: https://doanphuongkimlien.com/trac-nghiem-tim-hieu-virus-corona.