Đoàn Thanh niên Quốc Oai đội mưa tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10 THPT

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (12/6), hơn 3.000 học sinh trên địa bàn huyện Quốc Oai bước buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Mặc dù trời mưa như trút nước nhưng từ 6 giờ sáng, Đoàn thanh niên tình nguyện huyện Quốc Oai đã có mặt tại các điểm thi, đội mưa hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi an toàn.

 Ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh đưa con tới các điểm thi.
Có mặt tại điểm trường THPT Quốc Oai, Ban tổ chức đã dựng một số nhà bạt để tiếp đón thí sinh. Mặc dù trời mưa, nhưng công tác phòng dịch Covid-19 vẫn được thực hiện khá nghiêm ngặt. Tại khu vực tiếp đón thí sinh có bố trí các bàn phát khẩu trang, nước sát khuẩn. Lối vào khu vực thi được chia làm 5 làn đường, bố trí lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh.
Để đảm bảo phụ huynh và học sinh không tập trung quá đông vào đầu giờ sáng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai đã lên kế hoạch cho các điểm trường tiếp đón thí sinh từ 6 giờ 30 phút. Theo đó, ngay từ sáng sớm đã có nhiều phụ  huynh đưa con em mình đến điểm thi.
Thí sinh được sát khuẩn trước khi vào khu vực thi.
Anh Nguyễn Quang Hưng - phụ huynh có con thi tại điểm trường THPT Cao Bá Quát (huyện Quốc Oai) chia sẻ: “Để tránh tắc đường, đề phòng những rủi ro, nên tôi đưa con đi thi sớm. Tại khu vực tiếp đón, con tôi được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn, bên cạnh đó còn có các bạn đoàn viên che mưa hỗ trợ đưa vào khu vực thi nên tôi khá an tâm”.
 Lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Quốc Oai đội mưa tiếp sức cho các thí sinh.
Đoàn thanh niên huyện Quốc Oai hỗ trợ đưa thí sinh vào khu vực thi.
Ghi nhận tại các điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện hoạt động khá tích cực. Bên cạnh việc hỗ trợ phân luồng giao thông, phát khẩu trang, hướng dẫn thí sinh thực hiện các quy định “5K” trong phòng dịch Covid-19, các bạn Đoàn viên thanh niên còn nhắc nhở phụ huynh không tập trung ở khu vực cổng trường.
 Đoàn thanh niên đội mưa tiếp sức mùa thi.
 Để công tác tiếp sức mùa thi diễn ra an toàn, hiệu quả, chiều 11/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quốc Oai đã đi kiểm tra và tặng 6.000 khẩu trang cho các điểm thi.
Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai Nguyễn Văn Đồng cho biết: Để tiếp sức mùa thi năm 2021 - 2022, Huyện đoàn Quốc Oai đã huy động 120 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tại 6 khu vực thi. Các nội dung hỗ trợ như phân luồng giao thông, hỗ trợ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ đo thân nhiệt, khử khuẩn, phát khẩu trang...
Bên cạnh đó, để tiếp sức thêm cho các thí sinh, chiều 11/6, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi và tặng 6.000 khẩu trang cho các điểm thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần