Đoàn viên phường Long Biên “khoác áo mới” cho 50 bốt điện

Đoàn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Đoàn phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội đã ‘‘khoác áo mới” với những bức tranh vẽ hoa lá, phong cảnh sinh động thay thế hình ảnh nham nhở, bị bôi bẩn của 50 bốt điện trên địa bàn Phường.

 Hình ảnh bốt điện đã được đoàn viên phường Long Biên trang trí.
Bí thư Đoàn phường Long Biên Trần Thị Hiên cho biết, Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Đoàn phường Long Biên đã có kế hoạch trang trí 50 bốt điện ở 3 tuyến đường: Bát Khối, đường Quang Trung và đường 40m.
Từ giữa tháng 3 đến nay, Đoàn phường Long Biên đã huy động 50 đoàn viên tham gia bóc, xóa quảng cáo rao vặt và vẽ trang trí cho các bốt điện.
Khung cảnh này đã tô thêm sắc màu tươi sáng cho phố phường Hà Nội trong những ngày tháng cuối năm, khi khắp các nẻo đường đang tất bật nhộn nhịp và tràn ngập màu sắc.
Người dân sống quanh khu vực và người đi đường tỏ ra rất thích thú với những bức tranh thiên nhiên hoa lá cũng như cách thức làm mới cảnh quan đô thị khá độc đáo này.
 Bốt điện khi chưa được trang trí.
Những bốt điện ở ở khu vực này trước đây thường bị dán rất nhiều quảng cáo, thường bị lên án làm mất mỹ quan đô thị, thì nay đã mang một diện mạo bắt mắt, tạo nên những nét chấm phá đầy sắc màu.
Đặc biệt, biển báo nguy hiểm gắn trên tủ điện cũng được chừa lại để người dân và du khách lưu ý.
Theo nhiều người, từ tín hiệu tích cực mang lại mỹ quan đô thị cho Hà Nội như thế này, người dân sẽ nâng cao hơn ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp.
Được biết, hoạt đồng này có sự góp sức của gần 10 đoàn viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội.
Dưới đây là hình ảnh một số bốt điện đã được các đoàn viên trang trí: