Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN

Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ ngày 7-11/6, Malaysia tổ chức Hội nghị Quan chức cấp cao (SOM) của ASEAN và SOM giữa ASEAN với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại thành phố Kuching, thủ phủ bang Sarawak.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu đoàn Việt Nam dự các hội nghị trên.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết các cuộc họp sẽ bắt đầu bằng SOM ASEAN vào ngày 8/6, tiếp theo là SOM ASEAN+3 và SOM EAS vào ngày 9/6, và kết thúc bằng SOM ARF vào ngày 10/6.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung (trái). (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung (trái).
Tại các hội nghị, các nước tham gia sẽ thảo luận về các hành động tiếp theo của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 được tổ chức tại Kuala Lumpur và Langkawi cuối tháng 4 vừa qua. Đây cũng là bước chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) và các Hội nghị Bộ trưởng liên quan sẽ diễn ra vào tháng 8/2015 tại Kuala Lumpur.

Các hội nghị lần này có sự tham dự của các quan chức cấp cao đến từ các nước thành viên ASEAN, các nước Đối tác đối thoại của ASEAN (gồm Australia, Canada, Trung Quốc, Liên minh châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ) cũng như các thành viên khác của ARF gồm Bangladesh, CHDCND Triều Tiên, Mông Cổ, Pakistan, Papua New Guinea, Sri Lanka và Timor-Leste, cùng Ban thư ký ASEAN./.