Doanh nghiệp du lịch đồng loạt báo hủy, hoãn tour đi Đà Nẵng

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi Đà Nẵng có công văn yêu cầu giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 (áp dụng từ ngày 26/7), các doanh nghiệp du lịch đồng loạt hoãn, hủy tour đi Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Ban Tiếp thị - Công ty du lịch Vietravel Nguyễn Nguyệt Vân Khánh cho biết, công ty sẽ dừng toàn bộ tour đến Đà Nẵng trong 15 ngày (tính từ 26/7). Các đoàn đang trên đường đi tour Đà Nẵng sẽ được sắp xếp thay đổi lịch trình để quay về sớm nhất có thể. 
Khách du lịch tại Cầu Vàng, Đà Nẵng

"Trong trường hợp vé máy bay tại Đà Nẵng quá tải, công ty sẽ bố trí đoàn đi xe ra Huế hoặc Quy Nhơn để bay về. Hiện tại, công ty đang có 63 đoàn đi tour ở Đà Nẵng" - bà Vân Khánh thông tin.
Trong khi đó, Tổng giám đốc Flamingo Redtours Nguyễn Công Hoan cho hay, doanh nghiệp này sẽ dừng toàn bộ tour khởi hành sau 14 giờ ngày 26/7. Những tour đang đi Đà Nẵng sẽ tiếp tục phục vụ chu đáo. Doanh nghiệp này sẽ thay đổi linh hoạt lịch trình trong tour và hoàn tiền những điểm thu phí nhưng hiện bị đóng cửa.
"Các tour khởi hành trong 14 ngày kể từ hôm nay sẽ được hoãn. Tuy nhiên, việc đổi sang hành trình khác thì phía công ty không thể đơn phương quyết định. Điều này còn phụ thuộc vào những đơn vị cung cấp dịch vụ như hàng không, khách sạn..." - ông Hoan nói.
Tương tự, Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng Phạm Hải Quỳnh cho biết, đơn vị và liên minh một số công ty vừa ký triển khai bán 10.000 vé máy bay tuyến Vân Đồn - Đà Nẵng từ 30/7, nay phải báo tạm dừng.
Công ty có 2 đoàn đều đã kết thúc chương trình và tâm lý của khách phản hồi không thoải mái lắm khi đi du lịch tại vùng có dịch.
“Trong tuần tới, công ty có 2 đoàn khách gần 300 người đi Đà Nẵng nhưng hiện đơn vị đã báo hủy tour để đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời tư vấn cho khách chuyển hướng đi các điểm TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ. Các đoàn khách đang đi du lịch đều được đơn vị tổ chức yêu cầu thực hiện biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn. Du khách thật bình tĩnh, thực hiện theo đúng hướng dẫn của chính quyền sở tại, của đơn vị tổ chức tour để an toàn cho bản thân, gia đình và người xung quanh” - ông Hải Quỳnh chia sẻ.
Đại diện Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, Hiệp hội cũng đã yêu cầu các đơn vị hội viên chấp hành nghiêm quy trình phòng dịch đã ban hành từ tháng 3/2020. Thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế tại các điểm, khu du lịch, khai báo y tế…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần