Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Fintech cần đầu tư nghiêm túc cho công nghệ

Kinhtedothi - Các chuyên gia tài chính khẳng định, chuyển đổi số là xu hướng không thể bỏ qua hiện nay. Nếu muốn có những lợi thế, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính bắt buộc phải đầu tư nghiêm túc cho công nghệ.
Thông tin trên được đưa ra tại Diễn đàn xây dựng thương hiệu quốc gia cho công nghệ tài chính ngân hàng do Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và cạnh tranh tổ chức sáng nay (9/12) tại Trung tâm Hội nghi quốc tế ICC, Hà Nội.

Hiện nay, Việt Nam có quan hệ ngọaị giao, thương mại với hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tham gia vào các Hiệp định FTA song phương và đa phương có quy mô lớn, dẫn đến nhu cầu gây dựng thương hiệu quốc gia của các tổ chức tài chính để vươn ra lãnh thổ.

Công nghệ tài chính (Fintech) tăng cơ hội giúp doanh nghiệp tiếp cận những thị trường mới đồng thời mở ra những cơ hội tương đương cho các đối thủ. Vì vậy, doanh nghiệp phải đổi mới sản phẩm và kỹ năng phục vụ liên tục để có thể cạnh tranh được. Do đó, doanh nghiệp Fintech trong nước sẽ ngày càng lớn vì các doanh nghiệp nước ngoài có tốc độ thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường rất nhanh. Không ngoại trừ các doanh nghiệp nước ngoài sẽ mua lại các tập đoàn Fintech lớn tại Việt Nam và làm chủ lĩnh vực Fintech của Việt Nam.

 
Hiện hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech Việt Nam có khoảng 154 công ty đang hoat động được chia thành thành các phân khúc chính như: thanh toán điện tử, ngân hàng số… Trong khi đó, chuyển đổi số là xu hướng không thể bỏ qua của doanh nghiệp. Nếu muốn có những lợi thế, doanh nghiệp bắt buộc phải đầu tư nghiêm túc cho công nghệ.

Tại diễn đàn, các chuyên gia tập trung thảo luận, đưa ra định hướng xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Fintech cũng như ngân hàng trong và ngoài nước, lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia đi đầu cho các lĩnh vực ngân hàng, từ đó, đem lại bước phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghệ tài chính ngân hàng để bắt nhịp với mức độ phát triển của thế giới.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ