Doanh nghiệp góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Nhóm PV Kinh tế & Đô thị
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

 Đại diện Công ty Thời trang M2 ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại báo Kinh tế & Đô thị. Ảnh: Thanh Hải
Theo Sở KH&ĐT Hà Nội, trong 7 tháng đầu năm 2021, Sở thực hiện thủ tục giải thể cho 1.706 DN (tăng 22% so với cùng kỳ), 7.435 DN đăng ký tạm ngừng hoạt động (tăng 5% so với cùng kỳ); các ngành sản xuất công nghiệp, chế biến tiếp tục bị ảnh hưởng, nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, đặc biệt đợt dịch hiện nay đã và đang tác động mạnh vào các khu công nghiệp, nơi tập trung phần lớn lực lượng lao động, những DN lớn trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp nhiều cho phát triển kinh tế, thu ngân sách. Sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng.

Mặc dù, trước tác động của dịch bệnh, nhiều công ty, DN đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sản xuất bị đình trệ nhưng vượt qua những khó khăn đó, mỗi đơn vị vẫn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay tạo nguồn lực cùng địa phương phòng, chống dịch Covid-19. Vừa qua, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã chung tay ủng hộ 1,7 tỷ đồng phòng chống covid, ủng hộ 1.500 bộ quần áo bảo hộ (trị giá 60 triệu đồng) nhằm kịp thời bổ sung trang thiết bị y tế chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch; hỗ trợ tiêu thụ 1,5 tấn vải cho người dân Bắc Giang… cùng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác.

Chia sẻ về các hoạt động ủng hộ, sẻ chia với người dân gặp khó trong dịch bệnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà Đào Nam Phong cho hay: Ngay từ khi dịch bệnh tái bùng phát ở Việt Nam vào cuối tháng 4/2021, Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên đã tích cực chung tay, tiếp sức bằng các hoạt động an sinh xã hội nhân văn như: Ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đan Phượng; ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 của UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 quận Bắc Từ Liêm.... Tiếp nối chương trình ủng hộ, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị, các hoàn cảnh khó khăn phòng chống dịch Covid-19, ngày 9/8, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) cùng các DN, nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng những vật dụng y tế cho công tác chữa trị và dập dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Lan tỏa tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, cùng đồng lòng vượt qua đại dịch, mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội - Trái tim hồng do Thành đoàn Hà Nội phát động với sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Với sự hỗ trợ của nhiều DN, hệ thống “Siêu thị mini 0 đồng” ở Hà Nội tiếp tục mở rộng, tặng thực phẩm tới người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giúp họ có đủ thực phẩm trong nhiều ngày.

Hành động đẹp của DN đã góp phần cùng Chính phủ cũng như chính quyền Hà Nội nói riêng chăm lo được đời sống cho người dân nghèo, từng bước đẩy lùi nguy cơ của dịch bệnh, mang lại sự yên bình, phát triển thịnh vượng trong tương lai.