Doanh nghiệp Hà Nội tham dự Hội chợ quốc tế Import Shop Berlin

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp Kỷ niệm lần thứ 50 Hội chợ quốc tế Import Shop diễn ra tại Berlin, Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức một đoàn doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ tham gia Hội chợ và tổ chức một Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Hà Nội và cộng đồng các doanh nghiệp tại Đức.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, bên cạnh việc giới thiệu những tiềm năng các làng nghề và nghệ nhân của Hà Nội, các nhà tổ chức hy vọng các nghệ nhân sẽ hiểu được nhu cầu của thị trường, qua đó cải tiến các mặt hàng cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Nhiều doanh nhân trong nước và Việt kiều tại Đức đã góp ý về hướng đi và cách tiếp cận mẫu mã của các sản phảm thủ công mỹ nghệ Việt Nam để có thể tìm được chỗ đứng trên thị trường Tây Âu.  
 
Nhân dịp Hội nghị, bà Đào Thị Hương Lan, đại diện Hội doanh nghiệp quận Long Biên và ông Nguyễn Sơn Thu, một doanh nhân người Việt tại Đức đã ký kết Bản thỏa thuận hợp tác, trong đó hai bên cam kết hỗ trợ nhau để tăng cường đưa hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam vào Đức và EU.
 
Hội chợ Import Shop Berlin được coi là hội chợ bán lẻ hàng nước ngoài lớn nhất châu Âu với sự tham gia của 550 doanh nghiệp đến từ 58 quốc gia. Đây là hội chợ có nhiều sản phẩm phong phú từ những đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp cho tới đồ trang sức, quần áo, thực phẩm, và đặc sản thiên nhiên. 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần