Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Kinhtedothi - Thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp đại diện hơn 30 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ (trong đó có Google, General Electric,…); Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC); Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ (Amcham).
Tại các buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã thông báo về các chính sách kinh tế, định hướng đầu tư, thương mại của Việt Nam, tình hình hoạt động và các kết quả hợp tác song phương về kinh tế-thương mại, đầu tư thời gian qua.

Trong đó quá trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua đã đạt được những bước tiến quan trọng. Việc hai bên hoàn thành đàm phán, ký kết TPP sẽ là bước ngoặt trong quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ và Việt Nam quyết tâm theo đuổi các nội dung đàm phán.

Cộng đồng DN Mỹ đánh giá cao sự phát triển và thành quả phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua của Việt Nam, đồng thời sẵn sàng đối thoại với Việt Nam về những vấn đề mà hai bên gặp vướng mắc trong đàm phán TPP.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng chênh lệch về trình độ phát triển của các nước tham gia TPP là không nhỏ, trong khi tiêu chí gia nhập thì lại rất cao. Khi gia nhập TPP, Việt Nam muốn có thời gian để chuẩn bị, đáp ứng được các tiêu chí khi các thị trường hoàn toàn mở cửa.

 “Tôi mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ, có các tác động thuận lợi để sớm kết thúc đàm phán TPP”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán  TPP của Việt Nam đã làm rõ về một số vướng mắc mà Việt Nam đang gặp phải khi tham gia Hiệp định này.

Theo đó, Việt Nam đang gặp khó khi đàm phán trong các lĩnh vực sở hữu trí tuệ và lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, Việt Nam sẵn sàng đàm phán với Hoa Kỳ về các lĩnh vực này.

Đáp lại những mong muốn từ phía Việt Nam, nhiều DN lớn (Google, General Motor, American Eagle, Gap Inc.,...) bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với quan điểm Hoa Kỳ cần linh hoạt hơn nữa trong đàm phán mở cửa thị trường trong TPP đối với hàng hoá của Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm dệt may và giày dép.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, đề nghị giới doanh nghiệp hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong quan hệ kinh tế-thương mại song phương thời gian tới.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện đầu tư thông thoáng, môi trường làm ăn thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Hoa kỳ nói riêng. Đồng thời cam kết thực hiện đúng chính sách, chế độ đã công bố với các nhà đầu tư.

Các đại diện doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ