Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp lạc quan về triển vọng phục hồi và phát triển

Kinhtedothi - Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hầu hết các doanh nghiệp (DN) đều lạc quan về triển vọng phục hồi và phát triển hơn trong năm 2014 và dự báo một số chỉ tiêu chủ yếu năm 2014 đều cao hơn năm 2013.
Đây là thông tin trong Báo cáo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của DN năm 2014 của Tổng cục Thống kê.
Năm 2014, hơn 75% số DN dự kiến lợi nhuận trước thuế cao hơn năm trước. Ảnh minh họa
Năm 2014, hơn 75% số DN dự kiến lợi nhuận trước thuế cao hơn năm trước. Ảnh minh họa
Cụ thể: 61% DN sẽ giữ nguyên qui mô vốn năm 2014 như năm trước; 33% dự kiến tăng qui mô vốn và chỉ có 6% số DN dự kiến giảm. Được biết, trong năm 2013, có 55% số DN giữ nguyên qui mô vốn như năm 2012; 31% số DN tăng vốn và 14% số DN giảm vốn.

Theo loại hình sở hữu, tỷ lệ DN Nhà nước dự kiến tăng vốn đứng cao nhất với 44%, DN ngoài Nhà nước và DN FDI có tỷ lệ dự kiến tăng vốn khá đồng đều, tương ứng là 32.8% và 31.7%. 

Theo ngành kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản có tỷ lệ DN dự kiến tăng vốn cao nhất với 46%, tiếp đến là khu vực công nghiệp và xây dựng 36% và thấp nhất là khu vực dịch vụ 29%.

Với xu hướng về doanh thu, trái ngược với dự kiến mở rộng qui mô về lao động và vốn của cùng thời kỳ, tỷ lệ DN dự kiến tăng doanh thu năm 2014 so với năm 2013 cao hơn nhiều với 72%, chỉ có 15% DN dự kiến giữ nguyên qui mô và 14% DN dự kiến giảm. Trong năm 2013 vừa qua, chỉ có 9% số DN giữ nguyên qui mô doanh thu; 54% số DN tăng doanh thu và 37% số DN giảm.

Với xu hướng về lợi nhuận trước thuế năm 2014, hơn 75% số DN dự kiến lợi nhuận trước thuế cao hơn năm trước, chỉ có 6% số DN dự kiến lợi nhuận năm 2014 bằng năm 2013 và 19% DN dự kiến lợi nhuận giảm. Với kết quả năm trước, tỷ lệ DN có lợi nhuận trước thuế năm 2013 cao hơn 2012 đạt 46%; 11% số DN có lợi nhuận bằng năm 2012 và có tới 43% số DN có lợi nhuận giảm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Pi Group hợp tác chiến lược với PITALAND phân phối Đô thị số Picity

Pi Group hợp tác chiến lược với PITALAND phân phối Đô thị số Picity

31 Oct, 08:00 AM

Kinhtedothi - Tại Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược - Kiến tạo Đô thị số Picity được tổ chức bởi Pi Group vào ngày 28/10/2025 vừa qua, PITALAND vinh dự trở thành Đối tác phân phối chiến lược, đồng hành đưa chuẩn mực “Đô thị số tiện ích 5 sao chuẩn quốc tế” đến khách hàng.

Gợi mở cơ chế để phát triển kinh tế từ chuyển đổi năng lượng xanh 

Gợi mở cơ chế để phát triển kinh tế từ chuyển đổi năng lượng xanh 

30 Oct, 04:58 PM

Kinhtedothi - Chuyển dịch nền kinh tế theo hướng xanh đang đòi hỏi sự vào cuộc của các bộ, ngành, chuyên gia, doanh nghiệp (DN). Song, việc thiết kế chính sách tín dụng ưu đãi, cơ chế khuyến khích đầu tư để đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phát thải ròng bằng 0 là cấp thiết...

Bảo hiểm PVI: từ “ngọn lửa của niềm tin” đến thương hiệu bảo hiểm mang tầm quốc tế

Bảo hiểm PVI: từ “ngọn lửa của niềm tin” đến thương hiệu bảo hiểm mang tầm quốc tế

30 Oct, 02:32 PM

Kinhtedothi - Bảo hiểm PVI tiếp tục được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp Lợi nhuận Xuất sắc Việt Nam năm 2025, khẳng định vị thế dẫn đầu, năng lực tài chính vững mạnh và tầm vóc doanh nghiệp bảo hiểm mang chuẩn mực quốc tế. Đây là năm thứ 5 liên tiếp PVI góp mặt trong bảng xếp hạng danh giá này – minh chứng cho nội lực bền vững, năng lực quản trị hiện đại và chiến lược phát triển dài hạn cùng khát vọng hội nhập quốc tế của thương hiệu bảo hiểm số 1 Việt Nam.

IEAE 2025 thu hút 260 doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

IEAE 2025 thu hút 260 doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

30 Oct, 02:14 PM

Kinhtedothi - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE 2025) thu hút hơn 260 đơn vị tham gia triển lãm với quy mô hơn 350 gian hàng trên diện tích 6.000m2, dự kiến thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan đã khai mạc sáng 30/10.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ