Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp "mở hàng" xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng đi châu Âu

Kinhtedothi - Đầu tháng 2/2022, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn.

Phó Phòng Kinh doanh Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất Trần Ngọc Ân cho biết, lô hàng có mác thép SAE 1006, sản xuất theo tiêu chuẩn SAE J 403:2014. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15 - 20/2/2022.

Sản phẩm thép cuộn Hòa Phát

Thép cuộn cán nóng Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như ASTM, JIS, GB/T. Sản phẩm được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và những sản phẩm đặc thù khác như vỏ container…

Với sản phẩm HRC, Tập đoàn Hòa Phát hiện đang ưu tiên tối đa cho thị trường trong nước, do Việt Nam còn thiếu hàng triệu tấn mỗi năm. Trong năm 2021, Thép Hòa Phát Dung Quất đã cung cấp ra thị trường 2,6 triệu tấn thép HRC, trong đó lượng xuất khẩu chỉ chiếm chưa đầy 30.000 tấn.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoà Phát, hiện rất nhiều khách hàng nước ngoài muốn đặt mua HRC nhưng Hòa Phát nhưng chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Đây cũng là động lực để Tập đoàn đẩy mạnh triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng với công suất 5,6 triệu tấn/năm. Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn HRC.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

23 Feb, 09:39 PM

Kinhtedothi - Sức Xuân trong kỷ nguyên mới đang tạo sự bứt phá len lỏi trong mỏi ngõ ngách, cộng đồng doanh nghiệp (DN) với khí thế ra quân đầu năm quyết tâm trên từng khuôn mặt, cử chỉ, đưa vào bàn tay, mũi chỉ, những khuôn đúc máy.... để một năm khởi đầu đạt những kỳ vọng đề ra.

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

23 Feb, 09:37 PM

Kinhtedothi- Với khí thế khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các đơn hàng đảm bảo sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đề ra, hơn 12.000 người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trên mọi miền Tổ quốc của Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) đã ra quân sản xuất đầu Xuân Bính Ngọ sáng 23/2.

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

17 Feb, 11:35 AM

Kinhtedothi- Giữa nhịp hối hả ngược xuôi của những ngày Tết, lòng người bỗng ấm áp lạ thường trước một câu chuyện từ doanh nghiệp. Từ tạp vụ, bảo vệ đến tài xế, nhân viên bán hàng… ai nấy đều xúc động đến trực trào nước mắt khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999 - giấc mơ tích lũy chục năm của một bảo vệ.

Doanh nghiệp đồng hành kiến tạo không gian vui chơi xanh phía Nam Thủ đô

Doanh nghiệp đồng hành kiến tạo không gian vui chơi xanh phía Nam Thủ đô

16 Feb, 05:26 PM

Kinhtedothi - Trước nhu cầu gia tăng không gian vui chơi, giải trí cộng đồng tại khu vực phía Nam Thủ đô, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Nhã đã đầu tư, thiết kế nhiều hạng mục vui chơi vận động ngoài trời tại Công viên Yên Sở, góp phần phát triển mô hình công viên xanh, nâng cao đời sống tinh thần Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ