Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Mỹ đầu tiên được phép kinh doanh tại Cuba

Kinhtedothi - Chính quyền Cuba vừa cho phép doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đặt trụ sở sản xuất tại Đặc Khu Phát triển Kinh tế tại tỉnh Mariel (ZEDM) nước này, theo hãng thông tấn Xinhua đưa tin ngày 6/11.
Cụ thể, công ty sản xuất máy kéo Cleber của Mỹ là đơn vị đầu tiên được chính quyền Cuba cho phép thiết lập cơ sở sản xuất tại ZEDM, trở thành DN Mỹ đầu tiên “đặt chân” tới quốc gia này trong vòng nửa thế kỷ qua.
Cuba được coi là thiên đường kinh doanh mới tại châu Mỹ.
Cuba được coi là thiên đường kinh doanh mới tại châu Mỹ.
Sản phẩm Cleber sản xuất là mặt hàng máy kéo nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của ngành nông nghiệp Cuba. Giám đốc của ZEDM – Ana Teresa Igarza cho biết, đến nay đã có hơn 400 công ty nước ngoài đề nghị được đặt trụ sở làm việc và sản xuất tại Cuba.
Năm công ty khác, bao gồm 2 đơn vị từ Mexico, 2 từ Bỉ và 1 từ Tây Ban Nha cũng sẽ sớm đặt trụ sở tại ZEDM trong thời gian tới. Đặc khu kinh tế ZEDM được coi là cửa ngõ để kết nối Cuba với thế giới, là một trong những nỗ lực của chính quyền nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào những lĩnh vực then chốt như nông nghiệp, công nghệ sinh học, năng lượng và du lịch.

Chính thức đi vào hoạt động năm 2014, ZEDM là đặc khu kinh tế đầu tiên do chính quyền Cuba thiết lập.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ