Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp tỉnh Wakayama tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam

Kinhtedothi - Ngày 12/3 tại Hà Nội, đoàn DN do ông Nisaka Yoshinobu - Thống đốc tỉnh Wakayama (Nhật Bản) dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với các DN Việt Nam.
Trong chuyến đi lần này, các DN tỉnh Wakayama đã giới thiệu công nghệ, sản phẩm như hồng khô, cá ngừ, phụ kiện nội thất, máy giặt công nghiệp. Đặc biệt, Wakayama là nơi có di sản thế giới Kumano và Koya, là vương quốc các loại trái cây ngon hàng đầu Nhật Bản có thể thu hoạch quanh năm và là nơi “cội nguồn của ẩm thực Nhật Bản” vì thế ngành dịch vụ du lịch và công nghiệp chế biến thực phẩm từ trái cây ở đây rất phát triển.
Thứ trưởng Bộ TT&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ sáng 12/3
Thứ trưởng Bộ TT&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ sáng 12/3.
 “Chúng tôi rất mong được hợp tác sâu rộng với các DN Việt Nam để sản xuất và phân phối các sản phẩm đặc sản của Wakayama tại Việt Nam và ngược lại” – ông Nisaka nhấn mạnh. Thứ trưởng Bộ NN&PTNTT Lê Quốc Doanh khẳng định, Việt Nam tạo mọi điều kiện để các DN Nhật Bản nói chung và DN tỉnh Wakayama đến Việt Nam hợp tác và đầu tư. Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là rất ủng hộ và khuyến khích các Bộ ngành, địa phương của hai nước tăng cường hợp tác và tìm hiểu lẫn nhau.

Trước đó, ngày 11/3, Thống đốc Nisaka và Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát đã ký văn bản hợp tác giữa Bộ này và tỉnh Wakayama trong lĩnh vực nông nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng sức cạnh tranh cho công nghiệp hỗ trợ

Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng sức cạnh tranh cho công nghiệp hỗ trợ

13 Nov, 03:40 PM

Kinhtedothi - Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ của thời kỳ công nghiệp 4.0, nếu không sớm nâng cao năng lực công nghệ, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam sẽ khó tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu và nâng cao sức cạnh tranh. Nhằm tìm giải pháp gia tăng hàm lượng công nghệ trong sản xuất, Tạp chí Công Thương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm công nghiệp hỗ trợ”, thu hút sự tham gia chia sẻ của nhiều chuyên gia và DN trong lĩnh vực này.

Việt Nam ghi dấu khi chính thức có gian hàng Quốc gia tại SFF 2025

Việt Nam ghi dấu khi chính thức có gian hàng Quốc gia tại SFF 2025

12 Nov, 04:44 PM

Kinhtedothi – Sau 10 năm của Singapore FinTech Festival (SFF), lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam chính thức có gian hàng Quốc gia – Vietnam Pavilion tại nền tảng toàn cầu lớn nhất về đổi mới tài chính, diễn ra từ ngày 12 - 14/11/2025 tại Singapore Expo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ