Doanh nghiệp Việt học hỏi công nghệ sản xuất dây và cáp từ châu Âu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện các DN dây và cáp điện châu Âu giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất

Hôm nay 10/7, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo chuyên đề về công nghệ dây và cáp của CHLB Đức dành cho doanh nghiệp Việt Nam”, do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và Công ty Messe Duesseldorf Asia tổ chức.

 
Đại diện các DN dây và cáp điện châu Âu giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất
Kinhtedothi - Đại diện các DN dây và cáp điện châu Âu giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất
Theo đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng hiện nay, nhất là khi các hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và EU chuẩn bị được ký kết, việc hiểu rõ thị hiếu của thị trường cũng như nắm chắc các công nghệ kỹ thuật hiện đại đóng vai trò chiến lược cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc chuyển giao công nghệ cũng như mở rộng hợp tác quốc tế, hội thảo lần này là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dây và cáp điện. Tại đây, các doanh nghiệp hàng đầu châu Âu trong ngành dây và cáp như Niehoff Group, Nextrom-Rosendahl - Knill Gruppe, Resv Filtration, Sikora... đã giới thiệu và trao đổi với DN Việt Nam những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong ngành. 

Đó là những công ty hàng đầu tại châu Âu về công nghệ máy kéo dây, cáp quang, cáp quang sợi... Sản phẩm của các đơn vị này hầu hết đã có mặt tại thị trường Việt Nam và được các công ty trong ngành dây và cáp Việt Nam tin dùng bởi chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sản phẩm dây và cáp trong nước. 

Tại buổi hội thảo, Công ty tổ chức hội chợ Messe Duesseldorf Asia cũng giới thiệu về Hội chợ quốc tế chuyên ngành Ống và Dây (Wire and Tube 2015), sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/9/2015 tại Bangkok (Thái Lan). Đây là một diễn đàn quan trọng trong khu vực để gặp gỡ đối tác, kết nối doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ.