Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh thu công nghiệp CNTT đạt hơn 95 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2023

Kinhtedothi - Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu công nghiệp CNTT ước đạt gần 100 tỷ USD.

Theo báo cáo của của Bộ TT-TT, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp phần cứng, điện tử trong 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt gần 2,3 triệu tỷ đồng (gần 95,8 tỷ USD). Giá trị xuất khẩu sản phẩm phần cứng, điện tử ước đạt gần 85,4 tỷ USD, chiếm khoảng 31% giá trị xuất khẩu của cả nước.

Tổng doanh thu công nghiệp CNTT đạt hơn 95 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2023

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 9/2023, giá trị xuất khẩu máy tính và linh kiện ước đạt gần 41,3 tỷ USD, giảm 4,2% và giá trị xuất khẩu điện thoại và linh kiện điện thoại ước đạt trên 39,5 tỷ USD, giảm 8,7% so với cùng kỳ năm 2022.Do tác động cộng hưởng của xung đột giữa Nga và Ukraine và tác động của hậu đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam nói chung và sản phẩm, dịch vụ CNTT nói riêng khiến thị trường tiêu dùng CNTT giảm sút.

Số lượng doanh nghiệp công nghệ số đăng ký thành lập vẫn tăng ổn định. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh), tính đến tháng 9/2023 ước đạt 73.500 doanh nghiệp, tăng 700 doanh nghiệp so với tháng 8/2023 với tỷ lệ doanh nghiệp công nghệ số/1.000 dân, ước đạt 0,739.

Trong quý IV/2023, một số nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TT-TT bao gồm: Lập đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số, dự kiến sẽ hoàn thiện hồ sơ để trình Chính phủ trong tháng 11/2023; dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, hướng tới chính quyền số

Hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, hướng tới chính quyền số

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
OPPO Find X9s lộ diện

OPPO Find X9s lộ diện

25 Feb, 08:24 AM

Kinhtedothi- Theo các báo cáo cho biết, OPPO có thể sẽ ra mắt Find X9s sử dụng chip Dimensity 9500s tại Ấn Độ vào quý 2 năm nay.

Thực tế ảo đi đâu về đâu?

Thực tế ảo đi đâu về đâu?

24 Feb, 08:17 AM

Kinhtedothi- Thực tế ảo (VR) từng được dự đoán là tương lai của Internet. Nhiều công ty tham vọng đặt cược ‘tất tay’ vào công nghệ này. Tuy nhiên, thực tế không như những gì đã tưởng tượng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ