Doanh thu của Apple tăng mạnh nhờ iPhone và iPad

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 25/10, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ - Apple đã công bố lợi nhuận trong quý 4 tài khóa 2012 (kết thúc vào ngày 29/9 vừa qua).

Nhờ các sản phẩm điện tử bán chạy là iPhone và iPad , doanh thu của hãng này đã đạt tới 36 tỷ USD, lợi nhuận là 8,2 tỷ USD, giúp cổ phiếu của “Trái táo cắn dở” lên tới 8,67 USD/cổ phiếu.

Theo báo cáo trên, được công bố tại trụ sở chính của Apple ở bang California, Mỹ, 26,9 triệu chiếc iPhone và 14 triệu iPad đã được bán ra, cao hơn với doanh số cùng kỳ tài khóa trước là 58% và 26% đối với từng sản phẩm.

Doanh thu của Apple tăng mạnh nhờ iPhone và iPad - Ảnh 1
Doanh thu của Apple tăng mạnh nhờ iPhone và iPad. (Nguồn: cycloneco.com)

Như vậy, lượng iPhone được bán ra cao hơn dự báo từ 25-26 triệu máy của giới chuyên gia. Tuy nhiên, số lượng máy tính bảng iPad lại thấp hơn so với dự tính 17 đến 18 triệu chiếc.

Đồng hành trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất trong quý vừa qua của Apple là máy tính xách tay và màn hình máy tính nhãn hiệu Macintosh cũng đạt doanh số bán ra là 4,9 triệu chiếc, tăng 1% so cùng kỳ năm tài chính trước.

Ngược lại, sản phẩm iPod của Apple lại không có doanh thu ngất ngưởng như các sản phẩm cùng hãng khi lượng tiêu thụ chỉ khiêm tốn ở mức 5,3 triệu chiếc, giảm tới 19% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Phát biểu một cách lạc quan, ông Peter Oppenheimer, quan chức phụ trách tài chính của Apple, cho biết trong tài khóa 2012, tổng thu nhập của Apple là hơn 41 tỷ USD, trong khi dòng tiền mặt lên tới hơn 50 tỷ USD.

Ông hy vọng rằng trong mùa mua sắm nhân dịp Giáng sinh sắp tới cùng với “bộ ba” iPhone 5, iPad mini và iPad 4 vừa mới tung ra thị trường, doanh thu của hãng trong quý hiện nay sẽ lên 52 tỷ USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần