DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Độc đáo biệt thự tháp

17-11-2015 15:08
Kinhtedothi - Được hoàn thành năm 2011, căn biệt thự sinh thái tuyệt đẹp nằm trên bán đảo Mani, ở Hy Lạp khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc nhà ở với hang động, tòa tháp tự nhiên.
Biệt thự tháp này nằm ở khu định cư truyền thống từ bị bở rơi ở miền Đông Mani với những tháp đá tự nhiên. Từ biệt thự có thể nhìn toàn cảnh của bán đảo Mani với những rặng ô liu, bãi biển. Vị trí xây ngôi biệt thự từng bị bỏ rơi với hai tòa nhà có niên đại từ thế kỷ thứ 18. Khuôn viên xung quanh ngôi nhà là một khu vườn ô liu xanh mát, xương rồng lê cùng con đường lát đá, nằm nép mình trong sườn đồi lên hang động.
Thách thức chính khi thiết kế biệt thự là phải làm thế nào để tạo ra mối liên kết giữa các tòa nhà cùng bối cảnh lịch sử của nó, làm thế nào để cải tạo tòa tháp mà vẫn giữ được phong cách truyền thống vốn có của nó. Các nhà thiết kế đã chuyển đổi tòa tháp thành một biệt thự nghỉ dưỡng, sinh thái đồng thời vẫn giữ được tính chất nguyên thủy của nơi này.

TAG: