Độc đáo biểu diễn trang phục truyền thống kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN

Tin và ảnh: Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/8, Chương trình Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN kỷ niệm 51 năm Ngày thành lập ASEAN đã diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội tổ chức nhằm kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 23 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này.

Với sự tham dự đông đảo của đại diện các Bộ, ban, ngành T.Ư, TP, các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ ngoại giao nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội, chương trình nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững mạnh và liên kết chặt chẽ.

 Bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội.

Đây cũng là dịp thúc đẩy giao lưu, gắn kết mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước ASEAN, cũng như tăng cường tình đoàn kết của người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung.

 Các đại biểu tham dự chương trình

Điểm nhấn của chương trình là phần biểu diễn trang phục truyền thống ASEAN và 40 bộ áo dài Việt Nam có in các họa tiết, phong cảnh của các nước ASEAN cùng màn giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc do các nghệ sỹ của Nhà hát Chèo Hà Nội và các nghệ sĩ không chuyên đến từ các đại sứ quán các nước ASEAN biểu diễn; gồm các bài hát, điệu múa ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới.

 Trình diễn trang phục truyền thống Campuchia

Chương trình như một bức tranh muôn màu được dệt nên bởi các dân tộc trong khối đại đoàn kết ASEAN và sự góp mặt nhiệt tình của các nước bạn.

Qua đây, khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục là một khối liên minh vững chắc, hòa bình và thịnh vượng hiện tại cũng như trong tương lai. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách.

 Trình diễn áo dài truyền thống của Việt Nam

 Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển. Bà Nguyễn Lan Hương cũng gửi lời chúc cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện của các nước trong khối ASEAN ngày càng phát triển, cùng đồng lòng nâng quan hệ hợp tác và liên kết lên tầm cao mới, khẳng định vị trí của mình trong Cộng đồng chung ASEAN trên cả ba trụ cột an ninh, kinh tế và văn hóa.

Những thành quả ngày nay mà ASEAN đạt được là sự nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên 51 năm qua, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong ASEAN.