Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Độc đáo phiên chợ vùng cao giữa Thủ đô

KTĐT - Ngày 19/4, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Phiên chợ vùng cao của các tỉnh miền núi phía Bắc.
Phiên chợ tái hiện lại không gian văn hóa chợ vùng cao của các tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm: Không gian chợ, các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian tại không gian chợ, sản vật địa phương, dân tộc giới thiệu và bán cho du khách.
 
Không khí đậm nét chợ vùng cao đã tạo được ấn tượng cho du khách. Chợ vùng cao sẽ diễn ra đến hết ngày 21/4.
 
Những Phụ nữ Thái thật rạng rỡ.
Cô gái dân tộc Tày giản dị, xinh đẹp.
Độc đáo vẽ sắc ong của người Mông.
Những phụ nữ H’Mông Hoa say sưa giã bánh ngô nếp.
Nấu rượu ngô.
Phụ nữ Cao Lan dệt vải.
Món thắng cố.
Thịt lợn gác bếp khiến nhiều du khách phải… thèm.
Xôi 3 màu và xôi trứng kiến của người tày rất lạ mắt.
Mật ong rừng thơm ngon.
 
Gian hàng của các phụ nữ Thái bán nhiều quả Còn.
Phiên chợ giới thiệu và bán nhiều loại hàng như các loại rau, củ, quả của miền núi...
Du khách thưởng thức rượu cần.
Du khách chụp ảnh lưu niệm với phụ nữ dân tộc Thái.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ