Độc đáo ti vi tí hon chỉ để phát các tập phim hoạt hình nổi tiếng Simpsons

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một chiếc ti vi có kích thước chỉ bằng quả táo được giới thiệu để phát các tập phim hoạt hình dài tập nổi tiếng của Mỹ The Simpsons.

 Độc đáo ti vi tí hon chỉ để phát các tập phim hoạt hình nổi tiếng Simpsons

The Simpsons là một chương trình truyền hình hài kịch hoạt họa nổi tiếng của Mỹ, một trong những chương trình được chiếu lâu nhất, bắt đầu từ tháng 12/1989 trên hệ thống truyền hình Fox Network, đến thời điểm hiện tại nó vẫn được chiếu để phục vụ khán giả yêu thích bộ phim hoạt hình nổi tiếng này.

Kỹ sư Brandon Withrow người Mỹ và nhà phát triển phần mềm đã có ý tưởng độc đáo là tạo ra một chiếc ti vi cỡ nhỏ chỉ để phát các tập ngẫu nhiên của loạt phim truyền hình The Simpsons của 11 mùa đầu tiên. Nó được giới thiệu có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn lòng bàn tay với tỉ lệ khuôn hình 4:3 và màn hình TFT 640x480 pixel. Chiếc ti vi mi ni này có các núm xoay để điều chính âm lượng cũng như chuyển các tập phim giống như các nút vặn chuyển kênh của ti vi đen trắng cổ xưa.

Bên trong hộp là một module máy tính nhúng Raspberry Pi Zero với Jessie Lite và một thẻ nhớ SD 32G được tải các tập phim The Simpsons. Khi người dùng lật nút, thiết bị sẽ bật nguồn và Pi Zero sẽ chọn một tệp ngẫu nhiên để phát. Khi kết thúc tệp này, một tệp mới sẽ bắt đầu và tất nhiên kết nối internet là không bắt buộc. Tất cả điều này được cung cấp bởi một cổng USB và một cáp kết nối từ phía sau.

Tất cả các bộ phận được thực hiện bằng máy in 3d. Người tạo ra nó vẫn chưa đưa các thiết kế và hướng dẫn sử dụng trực tuyến, nhưng điều này không qua khó khi Brandon Withrow nói rằng sẽ cung cấp hướng dẫn xây dựng chi tiết trong vòng một tuần hoặc lâu hơn cho bất kỳ ai muốn tự mình triển khai.