Theo Bloomberg, đây là bữa ăn đắt nhất thế giới do đầu bếp được gắn sao Michelin, Rasmus Munk, đảm nhiệm.
Rasmus Munk, 32 tuổi, đang hợp tác với SpaceVIP, một trong những công ty du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới, để phục vụ thực đơn các món ăn sang trọng ngoài không gian.
Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, Munk cho biết “thực đơn vẫn chưa được hoàn thiện và tôi muốn các món ăn phải mới mẻ, sáng tạo giống như cuộc hành trình sắp tới.”
“Chúng tôi biết rằng đây là chuyến hành trình khá tốn kém. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một bữa ăn đẳng cấp Michelin được đưa lên vũ trụ”, Munk nhấn mạnh.
Anh dự định tổ chức nhiều chuyến đi hơn và giảm giá để nhiều người có thể tận hưởng trải nghiệm ẩm thực cao cấp trên vũ trụ.
Hiện tại, Munk đang là đầu bếp tại nhà hàng Alchemist có trụ sở tại Copenhagen (Đan Mạch). Nhà hàng của Munk đã nhận được 2 sao Michelin từ năm 2020 và xếp hạng thứ năm trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2023.
Ông Roman Chiporukha, người sáng lập SpaceVIP, cho biết bữa ăn nửa triệu đô dự kiến sẽ được phục vụ ở độ cao 30km so với mực nước biển vào năm 2025.
“Chưa đầy 24 giờ sau khi dịch vụ ra mắt, bất chấp mức giá xa xỉ, đã có hàng chục người đủ điều kiện bày tỏ sự quan tâm đến trải nghiệm độc đáo trên vũ trụ này. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể phục vụ 6 thực khách để đảm bảo an toàn cho mọi người,” Roman Chiporukha nói.