Dốc sức, dốc lòng vì công việc chung, vì lợi ích của Nhân dân

Tin, ảnh: Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/10, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm và truyền đạt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban chấp hành T.Ư Đảng khóa III về phát triển nông nghiệp toàn diện (7/10/1961 - 7/10/2016).

Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn.

Ôn lại những ngày tháng lịch sử, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hoạt cho biết, ngày 7/10/1961, tại nhà thờ họ Nguyễn, thôn Văn Giang, thị Trấn Đại Nghĩa, Bác Hồ đã nói chuyện với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức. Người nói về phát triển nông nghiệp, nông thôn, biểu dương phong trào Đại Phong của huyện lúc bấy giờ. Đây là một sự kiện trọng đại, một dấu son rực rỡ, đáng tự hào nhất của Đảng bộ và Nhân dân Mỹ Đức.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng quà cho các cá nhân nguyên là thanh niên xung phong của huyện Mỹ Đức.

Khắc ghi lời dạy của Bác, trong suốt 55 năm qua, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức luôn chăm lo xây dựng, gìn giữ sự đoàn kết thống nhất trong đảng, sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân để hướng tới xây dựng quê hương Mỹ Đức giàu đẹp, văn minh.

Đến nay, đảng bộ Mỹ Đức có 54 tổ chức cơ sở đảng, với 7.952 đảng viên. Hàng năm, có trên 76% tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, hàng nghìn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đáng chú ý, Mỹ Đức là một trong những đơn vị về đích sớm nhất TP trong thực hiện dồn điền, đổi thửa phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Toàn huyện Mỹ Đức có 5 xã được TP công nhận đạt chuẩn NTM. Với những nỗ lực không ngừng, Nhân dân và cán bộ Mỹ Đức đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quí: Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba...
 Tọa đàm, giao lưu với các lão thành cách mạng và thanh niên xung phong – nhân chứng lịch sử ngày Bác Hồ về thăm Mỹ Đức.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn lưu ý, Mỹ Đức cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang, lấy đó là động lực để không ngừng đổi mới tư duy, rèn luyện bản thân, phát triển quê hương.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn yêu cầu huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện chương trình “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” theo hướng ứng dụng công nghệ cao và đảm bảo ATTP. Cùng với đó, huyện duy trì và nâng cao các tiêu chí của các xã đã đạt chuẩn NTM; tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng y tế, giáo dục, văn hóa nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của Nhân dân.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh, với tiềm năng, lợi về du lịch, Mỹ Đức cần tích cực chỉ đạo và thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội. Phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị cán bộ, đảng viên từ huyện đến xã, thị trấn cần lấy lời dạy của Bác về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh cách đây 55 năm để ra sức học tập, rèn luyện, đoàn kết, dốc sức, dốc lòng vì công việc chung, vì lợi ích của Nhân dân.